Sự thật về tình yêu trong suy nghĩ và thực tế

09:08, Thứ Sáu, 24/04/2015 (GMT+7)

Những phản ứng tưởng rất buồn cười của đấng mày râu khi nhận được tin nhắn Em yêu anh, ẩn chứa nhiều sự thật bất ngờ.

>> Phản ứng của phái đẹp khi nhận được tin nhắn 'Anh yêu em'
>> 'Em yêu anh' và phản ứng của 'đức lang quân'

Những ngày gần đây, trào lưu nhắn tin “Em yêu anh” gửi đến chồng bỗng bùng nổ trên các mạng xã hội và diễn đàn. Các bà vợ nhanh chóng khoe những “chiến tích” không ai ngờ tới khi nhắn tin cho chồng khiến mọi người đều cười nghiêng ngả. Đây là một trò chơi giữa phụ nữ với nhau để xem phản ứng của các đức lang quân thế nào. Trò chơi tạo hiệu ứng mạnh được nhiều người hưởng ứng.

Sau khi các anh chồng nhận được tin nhắn mùi mẫn yêu thương thì đều giật mình, thảng thốt khi các bà vợ khô khan, cộc cằn, như “sư tử Hà Đông” nhà mình bỗng nhiên hôm nay lại ngọt ngào thế. Và phản ứng của họ thường là: “Sao thế, nhắn nhầm à?”, “Anh mới nộp lương tuần trước cho em mà vợ ơi”, “Làm chuyện gì có lỗi à?”, “Lại muốn mua gì chứ gì”…

Trào lưu nhắn tin ‘Em yêu anh’ Sự thật về tình yêu trong suy nghĩ và thực tế
Trào lưu nhắn tin ‘Em yêu anh’ Sự thật về tình yêu trong suy nghĩ và thực tế
Những phản ứng bất ngờ của chồng khi vợ nhắn Em yêu anh.
Những phản ứng bất ngờ của chồng khi vợ nhắn Em yêu anh.

Điều này chứng tỏ rằng hàng ngày các chị em đã quá bận rộn với công việc, nào là việc cơ quan, việc gia đình, giặt giũ, dọp dẹp khiến chúng ta vô tình đánh mất sự lãng mạn trong tình yêu. Có lẽ điều đó khiến các anh nhận được tin nhắn mà cứ ngỡ… nằm mơ, vừa vui vui lại vừa nơm nớp lo sợ.

Những tưởng một câu nói rất đơn giản “Em yêu anh” thôi nhưng các anh chàng có thể suy ra “Bệnh này là khó chữa lắm đấy, em đi khám ngay đi”, “Nhắn nhầm cho thằng khác à?”, “Anh vừa 'trả bài' hôm qua mà” hay có những anh… sợ đến nỗi im lặng luôn, không có hồi âm.

Thế mà hằng ngày chúng ta cứ kêu gào các ông chồng khô khan, cục mịch nhưng quên mất rằng chính mình cũng đang rất thực tế, chẳng có tí lãng mạn nào.

“Em yêu anh”

Trả lời: Có khùng không?

“Em yêu anh”

Trả lời: Chi rứa má? Sợ quá!

Phải nói rằng phản ứng của cánh mày râu thường rất… dữ dội khi nhận được tin nhắn ngỡ như là ngọt ngào trong tình yêu này.

Điều này cũng cho thấy một thực trạng “khô khan hóa” khi từ yêu đến cưới. Cứ tưởng rằng sau khi lấy nhau về tình cảm sẽ càng nồng thắm hơn nhưng hóa ra những câu tình cảm nói với nhau lại hạn chế dần. Đây cũng là điều bạn cần phải đối mặt trong cuộc sống hôn nhân.

Cuộc sống của người phụ nữ sau khi lấy chồng có con thường tỉnh dậy với tiếng khóc của con, phải hét ầm lên vì không tìm thấy nào bỉm, nào sữa, không thấy cái gương vừa mua hôm qua, không thèm chải đầu mà phải phi ngay đến chỗ làm, có khi giày đi còn lệch chiếc này chiếc kia… Hay về nhà thì cơm nước, giặt giũ, và ti tỉ thứ việc không tên khác, đến khi mệt quá thì chỉ muốn ngủ một giấc thật sâu.

Cũng như vậy, cuộc sống hôn nhân gắn liền với đủ thứ tiền, tiền ăn uống, nhà cửa, mua sắm… khiến các ông chồng ngày đêm “cày cuốc” để cuối tháng “nộp công quỹ” cho vợ, may ra còn giữ lại chút “quỹ đen” dành cho mình. Vì thế khi nghe vợ nói câu yêu thương thì y như rằng… giật mình hoảng hốt.

Cũng có nhiều anh nhắn lại rằng “Anh yêu vợ con lắm” hay “Anh lúc nào cũng yêu em”, những câu tưởng bình thường thế thôi mà khiến chị em mừng phát điên, nghĩ rằng mình là “cô vợ” hạnh phúc nhất thế gian.

Cuộc sống vợ chồng nhiều khi thiếu lãng mạn, những bông hoa thì được thay bằng… bịch bỉm mới cho con, thay bằng hộp sữa bầu, thay bằng chiếc ga trải giường mới… Dù rằng thực tế có “khốc liệt” hơn những gì chúng ta tưởng tượng, thì sự lãng mạn bằng những lời yêu thương vẫn không bao giờ là thừa.

Từ một trò chơi trên Facebook, chị em phụ nữ, các cô gái nhanh chóng biến nó thành một trào lưu và liên tục được người này chia sẻ với người kia. Có lẽ đây là dịp họ vừa ăn theo trào lưu nhưng đằng sau đó cũng muốn thử xem tình cảm của mình đang ở mức độ nào. Thế mới thấy, những lời yêu thương có tác dụng như thế nào.

Vì vậy, dù có bận rộn đến mấy thì thỉnh thoảng cũng nói một vài câu ngọt ngào, vừa cho chồng/vợ đỡ giật mình, lại vừa khiến cho cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc hơn bạn nhé.

Theo Dung Nhi
Đất Việt