Rau nhút xào thịt ghẹ giòn thơm

15:30, Thứ Sáu, 15/01/2016 (GMT+7)

Rau nhút giòn tan kết hợp cùng thịt ghẹ tươi ngon, tỏi phi trong món xào vừa hạ nhiệt, giảm cân vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

Rau nhút xào thịt ghẹ giòn thơm
 

Ghẹ: 500 gram

Rau nhút: 1 bó

Tỏi: 100 gram

Mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Cách làm 

Ghẹ làm sạch, hấp chín với nước dừa. Tách lấy phần thịt. Xào sơ với tỏi phi.

Rau nhút nhặt bỏ phần xốp trắng, lấy phần lá, ngọn và phần thân non bẻ thành từng đoạn dài 3-4 cm, rửa sạch, để ráo.

Tỏi băm nhỏ.

Làm nóng chảo với dầu, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng, vớt tỏi ra chén, để riêng.

Trụng nhanh rau nhút qua nước sôi rồi ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn.

Lấy chảo phi tỏi, xào nhanh rau nhút (khoảng một phút) Nêm vừa ăn.

Trút rau nhút ra đĩa. Cho thịt ghẹ và tỏi phi lên trên. Món này có thể ăn nóng với cơm hay ăn kiêng chế độ lowcarb đều được. 

Theo Tri thức trực tuyến