Biến hóa tóc mỏng trở nên dày hơn chỉ trong 5 phút

17:45, Thứ Sáu, 18/10/2013 (GMT+7)

Lược tròn, keo xịt tóc, máy sấy và kẹp ghim - bạn chẳng cần gì nhiều hơn cho 5 phút này đâu nhé!

Hướng dẫn tạo các kiểu tóc đẹp

Độ dày của tóc là một vấn đề ảnh hưởng đến chính mái tóc của chúng ta. Một mái tóc mỏng, thiếu độ phồng thường chẳng mấy khi bắt mắt người nhìn. Có thể do chế độ dinh dưỡng, di truyền hay các tác nhân ngoại cảnh khác nhưng mái tóc mỏng hoàn toàn có thể được cải thiện. Bí quyết là chọn đúng kiểu tóc hoặc áp dụng khéo léo các biện pháp chăm sóc tóc từ tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể "hô biến" cho mái tóc dày dặn, tràn đầy sức sống hơn với một vài kiểu làm tóc dễ thực hiện dưới đây.

Trước khi bắt tay vào làm thì hãy gội sạch đầu, áp dụng cách sấy tóc như sau: cúi đầu xuống, hất toàn bộ tóc ra phía trước, sấy từ trên xuống dưới, từ sau ra trước cho đến lúc thật khô. Vừa sấy nhớ vừa luồn tay vào các lọn tóc để tóc khô kĩ và phồng hơn.

 

 

Không quá khó để có làm dày mái tóc đúng không nào? Còn chờ gì nữa, hãy cùng thực hiện thôi!
Không quá khó để làm dày mái tóc đúng không nào? Còn chờ gì nữa, hãy cùng thực hiện thôi!

Bước 1: Sau khi gội đầu và sấy khô tóc, xịt keo làm dày tóc (volumizing hairspray) lên từng phần chân tóc. Những cô nàng sở hữu mái tóc kém dày cần thiết trang bị cho mình keo xịt làm dày tóc trong mỗi lần tạo kiểu tóc.

Bước 2: Lựa chọn lược tròn phù hợp với chiều dài mái tóc. Với tóc ngắn, bạn hãy dùng lược nhỏ và uốn từng lọn một. Với tóc dài hơn, lược tròn có thể dùng để uốn xoăn đuôi tóc hoặc duỗi thẳng tóc. Một chiếc lược tròn lớn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người tóc dài.

Bắt đầu với phần tóc mái. Cuộn tóc vào lược, vừa kéo căng tóc vừa đưa vòi sấy vào sợi tóc hướng xuống chân tóc. Với kĩ thuật đúng thì biểu bì tóc không bị phồng lên như vảy cá sẽ làm tóc xù và xơ. Khi sấy tóc, luôn đưa lược chải theo với máy sấy để tránh mất nhiệt.

Bước 3: Cuộn phần tóc vừa sấy thành hình vòng cung và cố định lại bằng kẹp ghim để tạo phom cho tóc. Bạn tiếp tục thực hiện với cả mái tóc, cần chú ý rằng phần tóc được cố định nên hướng về phía đỉnh đầu.

Bước 4: Xịt thêm một lớp keo làm dày tóc lên toàn bộ mái tóc đã được cố định phom và sấy qua một lần nữa.

Bước 5: Tháo bỏ kẹp ghim, tận hưởng một mái tóc dày dặn tuyệt đẹp theo đúng mong muốn của bạn. Rất dễ phải không nào?

Hướng dẫn tạo các kiểu tóc đẹp

Theo TTVN