Chùm chìa khóa rơi trước cửa và bí mật về món quà của chồng...

16:42, Thứ Ba, 20/10/2015 (GMT+7)

Vừa dựng xe, chạy vào nhà xem chồng thế nào thì cô khựng lại khi thấy chùm chìa khóa két sắt rơi ở ngoài cửa. Nghĩ ngay trộm đột nhập vào nhà cô vội vàng vào kiểm tra nhà cửa.

Vẫn như mọi ngày, Lê dậy từ sớm nấu đồ ăn sáng cho chồng con. Nhưng hôm nay đến bữa Lê gọi chồng dậy mà anh vẫn nằm ì ở đấy, anh kêu mẹ con cô ăn trước đi. Anh hơi mệt nên xin nghỉ làm buổi sáng nay. Thấy vậy Lê vội đi mua thuốc và bát cháo nóng cho chồng và dặn anh nhớ ăn rồi uống thuốc. Cho con ăn xong, cô lại vội vàng đưa con đi học rồi đến chỗ làm kẻo muộn.

Ở cơ quan làm mà cô cứ lo cho chồng không biết có sao không, cô gọi điện thì anh không bắt máy. Trưa cô quyết định về nhà xem chồng thế nào, mà đến mức điện thoại không liên lạc được. Vừa dựng xe, chạy vào nhà xem chồng thế nào thì cô khựng lại khi thấy chùm chìa khóa két sắt rơi ở ngoài cửa. Nghĩ ngay trộm đột nhập vào nhà cô vội vàng vào kiểm tra nhà cửa, cô choáng khi két sắt lại bị mất một số tiền không nhỏ. Mà chồng cô lại không thấy đâu, bát cháo và thuốc lúc sáng cô mua cho vẫn còn nguyên. Cô linh tính hay là trộm vào lấy tiền nhà cô, nhưng không đúng chìa khóa két sắt thì chỉ có vợ chồng cô biết cất chỗ nào. Sao nó lại rơi ở cửa và trộm chỉ lấy ½ số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng.

Cô choáng khi két sắt lại bị mất một số tiền không nhỏ (ảnh minh họa)
Cô choáng khi két sắt lại bị mất một số tiền không nhỏ (ảnh minh họa)

Đợi đến mãi tối chồng cô mới về. Cô vội vàng hỏi thăm sức khỏe chồng và không quên báo chuyện sáng nay với chồng.

- Anh ơi, nhà mình có trộm. Nó kiếm đâu ra chìa khóa két rồi mở lấy đi gần hơn 60 triệu anh à. Em đợi anh về rồi hai vợ chồng mình báo công an. Thế nào mà trộm lại biết được chỗ cất chìa khóa, rồi lẻn vào nhà mình mà hàng xóm không ai biết gì.

- Ơ. Trộm nào, mà em từ từ đừng báo công an vội. Anh nghĩ không có trộm đâu.

- Không có trộm sao lại mất tiền được. Đấy là tiền mồ hôi nước mắt của vợ chồng mình bao năm nay mà. Anh không thấy tiếc sao? Em điên lắm rồi, nó còn vất lại chìa khóa trước cửa mới tức chứ.

- Thế à. Thôi anh nghĩ mai trộm lại mang trả tiền em thôi đừng lo. – Chồng bình thản, an ủi Lê.

Cả đêm hôm đó Lê không sao ngủ được vì tiếc tiền và thấy khó hiểu trước thái độ của chồng. Cô nghĩ nát óc, không biết tên trộm nào lại cả gan vào nhà cô lấy tiền. Sáng hôm sau vác bộ mặt buồn như đưa đám đến công ty, khi biết chuyện ai cũng kinh ngạc khuyên cô đi báo công an. Tối về đến nhà, cô bất ngờ khi thấy ở sân dựng một chiếc xe ga của ai mới toanh, nhìn đẹp hút hồn. Nhìn lại thấy cái xe ghẻ của mình mà cô chạnh lòng.

Cô vội vào nhà xem vị khách đó là ai mà lại đi xe đẹp thế. Tìm mãi chẳng thấy ai ngoài chồng, cô hỏi.

- Anh ơi. Ai vào nhà mình chơi mà đi xe xịn thế.

- Em thích không?

- Thích chứ sao không, nhưng nghĩ lại số tiền mới mất hôm qua mà em vẫn thấy tiếc ngất người.

- Em vào kiểm tra lại két sắt xem, trộm nó mang trả tiền chưa rồi ra đây anh bảo.

- Anh có thấy thằng trộm nào lấy tiền xong rồi hôm sau lại mang trả không?

- Biết đâu được, thôi em cứ vào kiểm tra lại đi.

Thôi anh nghĩ mai trộm lại mang trả tiền em thôi đừng lo (ảnh minh họa)
Thôi anh nghĩ mai trộm lại mang trả tiền em thôi đừng lo (ảnh minh họa)

Lê mở két sắt ra, cô giật mình khi số tiền hôm qua lại xuất hiện trong tủ. Dù rất khó hiểu nhưng Lê vẫn vui mừng ra khoe với chồng.

- Anh ơi. Trộm trả lại tiền thật anh à, nhưng em vẫn thấy kỳ kỳ sao đó.

- Vậy sao. Anh mua tặng vợ chiếc xe ga ở ngoài sân đó. Hy vọng nó sẽ làm em vui, coi như quà 20/10 của chồng vợ nhé.

- Cái gì???

- Anh lấy tiền đâu ra mua chiếc xe xịn thế, hay là…

- Vợ anh thông minh lắm. Hôm qua anh có mượn tiền trong két sắt đi mua xe cho vợ. Nhưng không biết thế nào lại rơi chìa khóa ở cửa, cũng may là em về nhặt được không thì…. Định giấu vợ chuyện anh mượn tạm tiền hôm sau trả lại, nhưng chùm chìa khóa kia lại tố cáo chuyện anh lấy tiền. Nên anh đành khai thật với vợ vậy. Hôm nay anh mới được thanh toán số tiền nợ dự án vừa rồi, và vay thêm bạn bè để trả lại số tiền anh đã lấy trong két đó. Xin lỗi vợ, vì anh đã làm vợ một phen bực tức vì mất tiền nhé.

- Là thật ư? Nhưng anh thừa biết cái xe đó đắt đỏ như thế nào mà. Xe cũ em vẫn đi lại được mà, anh mua thứ này xa xỉ quá, em không dùng đâu. Anh mang trả người ta đi, bao nhiêu công sức đi làm anh đổ hết vào mua xe cho em đi, em không nỡ…

- Giờ trả người ta cũng không nhận vợ ạ. Đấy là quà 20/10 anh tặng vợ mà. Em hy sinh cho anh nhiều rồi, đến lúc anh phải bù đắp cho em những thứ vật chất nhỏ nhoi này chứ. Vợ anh đẹp thế này đi xe cà tàng kia không xứng.

- Nhưng…

- Không nhưng nhị gì hết. Em phải nhận, phải để chồng em vui vẻ chứ.

Không ngờ chiếc chìa khóa rơi trước cửa lại là do anh, chứ chẳng phải tên trộm nào cả. Lê vô cùng bất ngờ trước những điều chồng vừa nói, và món quà giá trị anh tặng vợ. Cứ như thế này bảo sao cô không yêu chồng đến điên dại được chứ. Nhiều khi cô nghĩ, chẳng phải kiếm đại gia ở đâu xa, chính chồng cô là đại gia của đời cô.

Theo Hạ Vi
Một thế giới
Tin gốc