Thô lỗ khi "sex"

14:11, Thứ Ba, 26/10/2010 (GMT+7)
Khi "bộ phim bạo lực" được "đóng" ngay trong phòng ngủ, điều gì sẽ xảy ra? Làm sao để ứng phó với những kiểu quan hệ lạ đời?
 
>> Giao tiếp trên giường ngủ
 
1. Thô lỗ về bản chất
 
Trường hợp này thường gặp ở phái mạnh. Gọi là thô lỗ về bản chất bởi họ luôn có hành động  bạo lực, xúc phạm người bạn đời  và có khi cả với những người xung quanh trong mọi hành động thường ngày.
 
Thô lỗ, bạo lực trở thành tính xấu của người ấy. Vì thế không có gì lạ khi họ cũng đối xử với “bạn đời” như thế trên giường.
 
Với một số người còn có thói quen, sở thích không bình thường mà y học gọi là hiện tượng bạo dâm hay ác dâm. Những người có sở thích này có khoái cảm khi làm “bạn tình” đau đớn.
 
Biện pháp:
Mô tả ảnh.

Cách “đối  phó” tích cực nhất là thái độ không chấp nhận. Bạn cần cương quyết phản ứng cho chồng thấy những hành động bạo lực là sai lầm. Đừng để mọi thứ thành thói quen.

Tuy nhiên, bạn không thể “so găng” cũng như “cương” khi anh ta là kiểu người này. Thay vào đó, bạn cần “lạt mềm buộc chặt”. Thái độ kiên quyết đi kèm những hành động khôn khéo sẽ hiệu quả hơn nhiều.  Bạn cần tìm đến hỗ trợ từ người bạn thân, bạn bè, bác sĩ tâm lý…
 
2. Thô lỗ do tác động bên ngoài
 
Chị Mỹ Hạnh 37 tuổi, kể:  “Dạo gần đây, chồng tôi mua về mấy thứ trò chơi quái quỷ, như roi da, bao cao su có vòng gai…rồi buộc tôi phải thử. Tôi không có cảm xúc mà cảm thấy khó chịu. Hỏi ra mới biết, anh học những điều ấy từ phim ảnh và bạn nhậu”.
 
Thật là không ít quý ông đã học hỏi, nâng cao kỹ năng qua phim, trang web sex, kinh nghiệm “truyền miệng”. Họ thích thú và cho rằng mình vừa khám phá ra một “bí kíp” mới và về áp dụng ngay với vợ. Adam mặc nhiên cho rằng vợ sẽ rất thích mà không hề nghĩ bạn đời cần phải có thời gian thích ứng.
 
Biện pháp:
 
Mục đích là tốt, nhưng hành động chệch hướng. Vì thế, nếu trước nay anh vẫn ổn, chỉ vì ảnh hưởng bên ngoài, hãy cho anh biết cảm nhận của bạn. Cùng anh xem phim ông bà Smith và hỏi: “Nếu anh có cô vợ như bà Smith, bạo lực với chồng trong chuyện ấy, anh có thích?”.
 
Tránh tỏ ra khó chịu, dè bỉu chồng. Hãy nói thẳng thắn như: “Em đau khi anh dùng thứ này!”. Đừng chọn cách: “Em ghét anh dùng thứ này vì thế chẳng tôn trọng em!”.
 
3. Thô lỗ mà không biết
 
Bạn có lâm vào tình cảnh sợ hãi mỗi khi chồng “tổng tiến công” hay "đánh nhanh diệt mạnh”? Mỗi lần đến giai đoạn đó, bạn gồng mình chịu đựng. Cho đến một hôm, bạn tức quá, nói luôn: “Em đau”. Chồng bạn sững người: “Vậy mà  lâu nay anh cứ tưởng…!”
 
Không ít vợ chồng sẽ lâm vào cảnh “chết vì thiếu hiểu biết”. Chuyện hòa hợp gối chăn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ, tư thế và động tác…Vì thế, anh không thể nào hiểu hết mong muốn cũng như trạng thái cảm nhận của vợ, đành hành động theo cảm tính mà không biết mình thô lỗ trong mắt bạn đời.
 
Biện pháp:
 
Không chỉ anh ấy mà cả bạn cũng cần tránh áp đặt suy nghĩ của mình lên người ấy. Nghĩ điều mình thích là vợ/chồng thích, hoặc cô ấy la chắc là đang “lên đỉnh” mà không biết là cô ấy đang bị đau. Việc hài hòa trong quan  hệ phòng the cần sự quan tâm lẫn nhau. Đừng ngại đặt ra câu hỏi cho bạn đời về việc anh/cô ấy có thích mình hành động như thế.
 
Đừng “giấu dốt”, điều gì không biết, bạn hãy nói, anh ấy sẽ luôn vui khi được bạn chia sẻ những kinh nghiêm mới để cùng bạn thăng  hoa. Cũng đừng “giấu đau” với hy vọng không làm đối phương phật ý, để rồi sau đó bị tổn thương và né tránh chuyện vợ chồng.
 
Theo Tiếp Thị & Gia Đình