6 dấu hiệu của bệnh ung thư ở phụ nữ không nên bỏ qua

16:09, Thứ Tư, 18/05/2016 (GMT+7)

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm gây ra hàng triệu cái chết trên toàn thế giới. Căn bệnh này có thể xảy đến đối với bất cứ ai, bất kể độ tuổi hay giới tính.

Ung thư xảy ra khi có một nhân tế bào bất thường xuất hiện trong cơ thể, cuối cùng dẫn đến sự phá hủy các tế bào khỏe mạnh cũng như các mô và cơ quan khác.

Một số loại bệnh ung thư phổ biến nhất là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết, ung thư phổi, u ác tính, bệnh bạch cầu, ung thư hạch… Có một vài loại ung thư xảy ra phổ biến ở phụ nữ chẳng hạn như ung thư vú, ung thư buồng trứng...

Đôi khi, các triệu chứng của bệnh ung thư có thể không quá nghiêm trọng và khó phát hiện, do đó, rất nhiều phụ nữ có xu hướng nghĩ rằng họ chỉ đang bị các vấn đề nhỏ về sức khỏe, và họ bỏ qua các triệu chứng này cũng như không đi kiểm tra tại bệnh viện. Đây cũng là một trong những nguyên dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng.

Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh ung thư mà có thể xảy ra ở phụ nữ và không nên bỏ qua.

Đầy hơi

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng chướng bụng là vô hại, sẽ tự khỏi. Nhưng nếu một người phụ nữ trải qua tình trạng đầy hơi liên tục, thậm chí sau một thời gian triệu chứng lại biến mất, điều này có thể là cô ấy đang có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.

6 dau hieu cua benh ung thu o phu nu khong nen bo qua hinh anh 1

Đầy hơi là một trong những dấu hiệu phổ biến của ung thư buồng trứng.

Ngực đau bất thường

Nếu bạn cảm thấy ngực của mình đau bất thường, hoặc có sự đổi màu, độ cứng và cảm giác có cục ở vú, đó có thể là những dấu hiệu của bệnh ung thư vú.

Kinh nguyệt bất thường

Ra máu quá mức trong thời kỳ kinh nguyệt, hoặc bị nhiều hơn một lần trong một tháng cũng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng. Nhưng nhiều phụ nữ có xu hướng nghĩ rằng triệu chứng này có thể là do sự thay đổi nội tiết hoặc căng thẳng.

Dạ dày khó chịu liên tục

Nếu bạn đang gặp các rối loạn dạ dày liên tục, nôn mửa và tiêu chảy thường xuyên, bạn có thể mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Chứng vô sinh

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây vô sinh ở phụ nữ, trong đó, ung thư buồng trứng cũng có thể là một trong những nguyên nhân chính.  

Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn cảm thấy mình đi tiểu thường xuyên hơn so với bình thường, thì đây có thể là một vấn đề sức khỏe, là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng.

Theo Lao động