Xâm hại và lạm dụng trẻ em: Vấn đề toàn xã hội lên án

16:27, Thứ Ba, 17/10/2017 (GMT+7)

Hiện nay, xâm hại và lạm dụng trẻ em đang là một vấn đề được toàn xã hội quan tâm, đặc biệt là các bậc phụ huynh đang có con nhỏ trong độ tuổi phát triển, độ tuổi cần được nhiều sự quan tâm nhất. Đồng hành cùng phụ huynh trong vấn đề này.

Trường Quốc tế BVIS Hà Nội vừa tổ chức hội thảo “Mỗi đứa trẻ là một tài sản vô giá: Hãy lên tiếng!” nhằm giúp cha mẹ hiểu thêm về bức tranh tổng quan về tình hình lạm dụng trẻ em và vai trò của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ trẻ, đồng thời cũng đưa ra giải pháp dưới góc nhìn của những chuyên gia về xã hội và giáo dục.
 
Tham dự hội thảo có bà Khuất Thu Hồng: Người sáng lập kiêm Giám đốc Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội, Ông Trần Ban Hùng: Chuyên gia về Trẻ em – Nguyên Trưởng ban Bảo vệ Trẻ em của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Việt Nam. Ngoài ra còn có sự tham gia đặc biệt của thầy Mark Sayer- hiệu trưởng trường và em Lê Hoàng Long, học sinh lớp 13 của trường với câu chuyện thực tế cùng dự án “Lost Connection” do em sáng lập.
 
Ông Mark Sayer – Hiệu trưởng BVIS Hà Nội
Ông Mark Sayer – Hiệu trưởng BVIS Hà Nội
Hội thảo xoay quanh bức tranh tổng thể về các loại hình lạm dụng và xâm hại trẻ em, qua đó đưa ra giải pháp cho từng loại hình; Chia sẻ các câu chuyện và giải pháp thực tế; Chia sẻ trên góc nhìn của một nhà giáo dục....
 
Với tính chất là một sự kiện mở, hội thảo đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các vị phụ huynh có con đang học trong và ngoài trường BVIS. Trong suốt 2 tiếng đồng hồ, sự kiện đã mang lại cho các vị phụ huynh rất nhiều thông tin hữu ích và cần thiết trong việc: làm thế nào để bảo vệ con em mình cũng như giáo dục các em có khả năng tự bảo vệ bản thân trước những tình huống có khả năng bị lạm dụng và xâm hại.
 
Qua hội thảo, Trường tiểu học quốc tế Anh Việt-BVIS muốn gửi một thông điệp tới các vị phụ huynh trong và ngoài trường về tầm quan trọng trong việc bảo vệ trẻ em của xã hội nói chung và của đặc biệt đối với tập thể trường BVIS nói riêng trên tinh thần chung “Mỗi trẻ em một tài sản vô giá”.
 
Trường QuốcTế Anh Việt Hà Nội (British Vietnamese International School Ha Noi – BVIS Hanoi), là trường học đầu tiên được cấp phép giảng dạy chương trình Quốc tế tích hợp với việc phát triển toàn diện của cả hai ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Mẹ đẻ. Mọi thông tin chi tiết: Website: www.bvishanoi.com; Hotline: 0981 626 100. 
 
Theo VnMedia
.