Vì sao BTC im lặng trước nghi án thí sinh mua giải

20:11, Chủ Nhật, 13/05/2012 (GMT+7)

Đêm chung kết trao giải của Vietnam’s Got Talent đã khép lại từ tối Chủ nhật tuần trước nhưng đến nay, dư âm của nó có vẻ như vẫn chưa lắng xuống, đặc biệt là trên các diễn đàn mạng.

>> Những băn khoăn về giải thưởng Got Talent

Các chương trình truyền hình thực tế vẫn luôn thu hút được lượng người xem đông đảo bởi sự hấp dẫn và kịch tính của nó. Chính vì thế ngay trong mùa đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, chương trình Vietnam’s Got Talent đã gây chú ý của khán giả tuy chưa thực sự thành công được bằng các phiên bản nước ngoài.

Cũng giống như nhiều cuộc thi khác tại Việt Nam trong thời gian gần đây, thường cứ sau đêm chung kết là lại rộ lên tin đồn mua giải hoặc có sự chấm điểm không công bằng. Và Vietnam’s Got Talent cũng không “thoát” khỏi tình trạng này. Với kết quả cặp đôi nhí Đăng QuânBảo Ngọc vượt qua “cô gái có giọng hát nàng tiên cá” Hương Thảo giành chiến thắng trong đêm chung kết vừa qua đã khiến nhiều khán giả của chương trình đặt câu hỏi nghi ngờ về việc giải thưởng bị “mua” và việc thống kê các tin nhắn bình chọn cũng không minh bạch.

Nhiều khán giả say mê giọng hát đặc biệt của Hương Thảo.
Nhiều khán giả say mê giọng hát đặc biệt của Hương Thảo.

Có lẽ nhiều người không tin được ở độ tuổi như của Đăng Quân và Bảo Ngọc mà lại có thể “vượt mặt” được rất nhiều người lớn tuổi cùng tham gia Vietnam’s Got Talent để giành được giải thưởng 400 triệu đồng, một giải thưởng khá lớn và duy nhất của cuộc thi này. Bên cạnh đó nhiều người lại cho rằng giọng hát của Hương Thảo, thí sinh cùng lọt vào top 2 cuối cùng trong đêm Gala trao giải, có phần hay hơn, lạ hơn và tài năng hơn phần trình diễn của cặp đôi nhí nên không có lý nào mà cô gái này lại không phải là người giành phần thắng. Thế nên ngay sau khi kết qủa cuối cùng được thông báo, nhiều người đã cho rằng gia đình Đăng Quân – Bảo Ngọc đã “mua giải” cho hai bé.

Không chỉ là những lời đồn thổi mà ngay hôm sau, trong buổi giao lưu giữa thí sinh top 4 của chương trình với khán giả và báo chí thì người nhà của các bé đã chia sẻ rằng họ nhận được rất nhiều câu hỏi của mọi người rằng có phải họ đã mua giải thưởng cho Đăng Quân – Bảo Ngọc.

“Rất nhiều người hỏi thẳng tôi đã biếu người ta bao nhiêu tiền, có thân quen với ban tổ chức không, có đi cửa sau hay chạy chọt để con thắng cuộc không, nhưng sự thật cả hai gia đình chúng tôi làm gì có đủ điều kiện kinh tế để mua giải”, mẹ của Bảo Ngọc chia sẻ.

Cặp đôi nhí Đăng Quân - Bảo Ngọc.
Cặp đôi nhí Đăng Quân - Bảo Ngọc.

Còn về việc nhắn tin bình chọn, rất nhiều khán giả cũng phàn nàn rằng họ nhắn tin bình chọn cho thí sinh trong thời gian hợp lệ nhưng đến khi hết thời gian đó mới thấy tổng đài báo lại là tin nhắn không hợp lệ. Bên cạnh đó, việc Ban tổ chức không công bố chính xác, bằng một con số cụ thể lượng tin nhắn bình chọn cho các thí sinh sau mỗi đêm thi cũng khiến nhiều khán giả thắc mắc, cho rằng có gì “khuất tất” nên mới không công bố như thế.

Chúng tôi đã đặt câu hỏi với Ban tổ chức chương trình Vietnam’s Got Talent về việc có việc mua mua giải hay không nhưng họ... im lặng, không lên tiếng bình luận hay giải thích gì.

Theo Đất Việt