Thôn nữ với mộng người mẫu

10:13, Thứ Năm, 06/10/2011 (GMT+7)

Cuộc thi Vietnam's Next Top Model năm 2011 mới phát sóng nhưng đã để lại ấn tượng đẹp về ba thôn nữ rất tự tin, vượt qua mọi mặc cảm để dự thi và đã có hai cô vào được “ngôi nhà chung”.

Tự hào với Tâm

Tối 2.10, khi VTV3 phát sóng chương trình Vietnam's Next Top Model, bà con xóm Đường 10 (Thủy Triều, Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã cùng nhau đến nhà ông Trần Hồng Quyên để xem cô con gái duy nhất của nhà ông “được lên TV thi người mẫu”.

 Trần Thị Hồng Tâm - cô gái chân quê trong cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2011
Trần Thị Hồng Tâm - cô gái chân quê trong cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2011

Họ hò reo khi thấy Tâm xuất hiện, rồi chùng xuống khi thấy cô gái của làng mình không có quần áo đẹp, giày cao gót như những thí sinh khác. Họ mừng rỡ khi thấy Tâm vẫn qua được vòng áo tắm, vào đến vòng chụp ảnh cuối cùng thì cô mới bị rớt vì không ăn ảnh.

Hàng xóm bảo ông Quyên: “Tự hào với Tâm quá, không ngờ con gái làng mình cũng giỏi thế. Ông cứ động viên cháu sang năm lại thi, không được thì thi năm sau, năm sau nữa, nó còn ít tuổi, lo gì đâu”.

Ở xóm Đường 10 này, nhà Tâm thuộc diện nghèo, cả nhà chỉ trông vào mấy sào ruộng, ông Quyên là lao động chính trong nhà, thỉnh thoảng được người ta thuê đi đào ao, vác gạch nhưng thu nhập cả nhà một tháng cũng không quá 1 triệu đồng, bởi thế nghe thấy con gái bảo quyết đi thi người mẫu, ông vừa mừng vừa lo.

Ông kể: “Hai bố con tôi bắt xe khách lên Gia Lâm (Hà Nội), rồi đi xe buýt đến chỗ thi tuyển ở Mỹ Đình, trên người hai bố con chỉ có hai bộ quần áo và mấy chục ngàn giắt lưng. Nhìn thấy các thí sinh khác quần áo lộng lẫy mà phát hoảng, nhưng đến giờ thi rồi, gọi điện về quê cho anh trai nó thuê quần áo mang lên cũng không kịp nữa. Nơi đất khách quê người, biết nhờ cậy được ai? Thế là tôi bảo Tâm, thôi con cứ vào thi, mình có thế nào thì thi thế ấy, rồi Tâm cũng vào thi với áo sơ mi, quần jeans và dép lê”.

Không ngờ Tâm lọt được vào vòng trình diễn áo tắm và chụp ảnh. Tiền chỉ còn đủ mua vé xe về quê, bố con ông Quyên chưa biết phải làm sao thì Ban tổ chức cuộc thi đã đứng ra lo giúp cả hai có chỗ ngủ lại. Khi Tâm không lọt vào “ngôi nhà chung” gồm 21 cô gái xuất sắc nhất, Ban tổ chức đã giới thiệu cho hai cha con Tâm vào một trung tâm đào tạo người mẫu để học thêm.

Hai bố con vào đến nơi, thấy học phí đắt quá, cả ăn ở nữa là 3 triệu đồng/tháng, nhà nghèo lấy đâu ra, vậy là lại lặn lội trở ra. Giờ thì Tâm đi học làm kế toán cho quên nỗi buồn trở thành “người mẫu hụt”, nhưng ông Quyên biết có thể sang năm, con gái ông lại thi tiếp, khi nào được mới thôi.

Người đàn ông cả đời chỉ biết bán mặt cho đất này khẳng định: “Tôi ủng hộ con tôi làm người mẫu, chẳng sợ gì hết, con người ta nếu đã hư thì làm nghề gì chả hư, đâu cứ gì làm người mẫu thì sẽ hư hỏng”.

Hai cô gái xứ Thanh

Lọt vào 11 thí sinh xuất sắc nhất để có mặt tại “ngôi nhà chung” của 21 thí sinh được chọn ra trong cả nước có hai cô gái xứ Thanh là Lê Thị Phương và Hoàng Thị Thùy. Được đánh giá là một trong những thí sinh đặc biệt nhất trong mùa giải năm nay, thí sinh Lê Thị Phương - cô gái duy nhất đã có gia đình nhưng vẫn đam mê làm người mẫu.

Lê Thị Phương
Lê Thị Phương

Phương lập gia đình năm 20 tuổi, cô tham gia cuộc thi này với sự ủng hộ từ chồng và cả gia đình chồng. Điều này đã tạo cho cô gái mộc mạc, ngô nghê trong từng bước đi này đã có một sự tự tin nhất định.

Khi giám khảo Xuân Lan hỏi: “Vì đã có gia đình, liệu Phương có thể sống xa gia đình hai tháng để theo cuộc thi hay không?”, Phương không ngại ngần khẳng định: “Em đã chuẩn bị tâm lý sẽ xa chồng 5 đến 10 năm để theo đuổi nghề người mẫu”.

Những trải nghiệm đầu tiên với nghề người mẫu và cuộc sống tại nhà chung của các thí sinh Vietnam's Next Top Model 2011 sẽ được giới thiệu với khán giả trong tập 3, phát sóng lúc 20 giờ ngày 9.10 trên VTV3.

Hoàng thị Phương
Hoàng Thị Thùy

Cũng đến từ Thanh Hóa, Hoàng Thị Thùy lại khiến Ban giám khảo phải cười ngả nghiêng khi ngẫu hứng cùng giám khảo Xuân Lan đối thoại một đoạn bằng giọng của phim chưởng Hongkong, cô gọi Xuân Lan là “tỷ tỷ” và tự xưng mình là “sư muội”. Chính sự lanh lợi trong màn đối đáp này của cô gái giọng còn nguyên chất địa phương đã ghi điểm cộng cho cô.

Giờ thì cả Phương, Thùy đều đang sống trong “ngôi nhà chung” của chương trình, theo quy định của Ban tổ chức, các cô bị thu hết máy điện thoại di động, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Ở quê hương, gia đình của Phương, Thùy đang hồi hộp chờ đón những thành công của các cô.
 

 
VietNam’s Next Top Model miền bắc

Anh Phạm Trần Thanh Duy - phụ trách truyền thông của cuộc thi cho biết: “Sau khi Khiếu Thị Huyền Trang - cô gái đến từ Bắc Giang đoạt giải cao nhất ở cuộc thi năm ngoái, rất nhiều thí sinh từ khu vực nông thôn đã tìm đến với cuộc thi, các bạn hết sức tự tin cho dù trình độ giao tiếp, khả năng trình diễn còn nhiều hạn chế”.

Theo Vân Thanh - Mai An
Dân Trí