Đoan Trang lên tiếng về việc ‘hụt’ làm MC

11:53, Thứ Bảy, 31/03/2012 (GMT+7)

Nữ ca sĩ “Quạt giấy” lần đầu tiên lên tiếng về việc suýt là MC của Bước nhảy hoàn vũ 2012. Theo Đoan Trang, cho đến thời điểm này chị vẫn chưa nhận được thông tin nào từ phía BTC về việc mình sẽ cùng MC Thanh Bạch dẫn dắt chương trình trong đêm chung kết.

Từng có thông tin chị sẽ làm MC của chương trình Bước nhảy hoàn vũ 2012 (BNHV) nhưng đến phút chót lại là… Ốc Thanh Vân. Chị có thể chia sẻ thêm về điều này?

Cám ơn các bạn đã quan tâm đến Trang nhưng chắc các bạn nắm bắt thông tin chưa được chuẩn xác, vì chưa hề có một thông tin chính xác nào về việc Trang sẽ làm MC BNHV năm nay. Trang chỉ tham gia cho vui show đầu thôi vì năm nay Trang còn nhiều kế hoạch khác nên không thể tham gia với vai trò MC BNHV 2012. Nhưng vì rất yêu mến BNHV nên có thể Trang sẽ quay lại với tư cách khách mời trong một show nào đó.

Đoan Trang đảm nhận vai trò MC tại Bước nhảy hoàn vũ 2011
Đoan Trang đảm nhận vai trò MC tại Bước nhảy hoàn vũ 2011

Chị có cảm thấy tiếc nuối?

Trang rất yêu BNHV nên được đóng bất cứ một vai trò gì trong chương trình Trang cũng vui hết. Tuy nhiên, Trang đã được tham gia nhiều lần rồi, đã có cơ hội trải nghiệm hết rồi nên cũng phải đến lúc nhường sân cho các bạn khác chứ.

Nhưng có thông tin cho rằng, chị và MC Thanh Bạch sẽ dẫn dắt chương trình này trong đêm chung kết?

Vụ này Trang chưa nghe à nha (cười lớn). Mà nếu có thì Trang cũng sẽ sẵn sàng!

Với tư cách là thí sinh từng tham gia cuộc thi này, chị nhìn nhận gì về cách thức tổ chức Bước nhảy hoàn vũ năm nay?

Nhìn chung thì chương trình mỗi năm không khác nhau là mấy… Năm nay, cũng chỉ mới thi có một số nên cũng còn sớm để nói… nhưng dù sao BNHV vẫn luôn là chương trình để khán giả mong đợi mỗi tối chủ nhật.

Vậy còn dàn thí sinh năm nay thì sao?

Vì Trang chỉ mới gặp gỡ và được xem các bạn biểu diễn hai lần nên cũng khó để Trang đưa ra nhận định chính xác. Điều quan trọng là Trang thấy được sự cố gắng vượt bậc của các thí sinh. Và chắc chắn họ sẽ mang lại nhiều bất ngờ trong những show tới.

Chị từng chia sẻ trên blog cá nhân khi xem Bước nhảy hoàn vũ: “Lần đầu tiên ở nhà làm khán giả xem Bước nhảy hoàn vũ.... hiểu lắm! thương lắm”. Nên hiểu sự thấu hiểu và yêu thương trong câu nói trên là dành cho…?

Cho tất cả mọi người đã làm nên BNHV và mang BNHV đến với chúng ta... Cho nhà tổ chức, MC, thí sinh và các vũ công... vì tất cả những khó khăn và nổ lực mà họ phải đương đầu để đưa được chương trình lên sóng truyền hình trực tiếp phục vụ chúng ta.

Đoan Trang từng giành ngôi Á quân Bước nhảy hoàn vũ 2010
Đoan Trang từng giành ngôi Á quân Bước nhảy hoàn vũ 2010

Lâu lắm rồi chưa thấy chị có sản phẩm âm nhạc mới. Phải chăng vì chị quá bận rộn với các gameshow truyền hình và các show ca nhạc ở các tỉnh?

Trang nghĩ rằng gameshow hay album đều là những hình thức khác nhau để chỉ với một mục đích chung là phục vụ khán giả. Với gameshow khán giả có thể thoả lòng khi nhìn thấy những sáng tạo của Trang trong một thời gian nhất định. Còn album lại là một con đường dài đánh dấu cả một sự nghiệp nên Trang luôn cẩn trọng với từng sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, chắc hẳn các bạn chưa quên rằng sau Cặp đôi hoàn hảo, Trang đã ra mắt single Nữ Thần với 3 phiên bản khác nhau. Đó là bước khởi đầu cho dự án âm nhạc mới mà Trang đang thực hiện. Valentine vừa rồi, Đoan Trang và Trấn Thành cũng đã cho ra mắt EP album gồm những ca khúc thành công trong Cặp đôi hoàn hảo. Mặc dù rất bận rộn với lịch diễn dày đặc, Trang vẫn dành hết thời gian còn lại ở phòng thu để thu âm những ca khúc mới. Hi vọng mùa hè năm nay Trang sẽ ra mắt những ca khúc mới và MV mới dành cho khán giả.

Tại sao chị không tận dụng độ “hot” của mình sau Cặp đôi hoàn hảo để tung ra nhiều sản phẩm mới, cách mà rất nhiều nghệ sĩ đã từng làm?

Trang nghĩ, âm nhạc là sự nghiệp, là con đường dài mình theo đuổi chứ không phải ngày một, ngày hai. Tham gia những chương trình Truyền hình thực tế để Trang có thêm đất để sáng tạo, học hỏi và rút thêm kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm nghề cho mình, chứ không phải tham gia để "hot", rồi ra album để tận dụng độ "hot". Trang luôn nghiêm túc với những sản phẩm âm nhạc và Trang tin vì thế khán giả cũng sẽ luôn ủng hộ Trang.

Với chị, Cặp đôi hoàn hảo đã làm thay đổi con người âm nhạc của mình như thế nào?

Cặp đôi hoàn hảo giúp Trang có thêm một giọng hát để kết hợp trong âm nhạc là Trấn Thành. Con đường âm nhạc riêng của Trang không thay đổi, Trang chỉ có thêm những bản song ca mới để dành tặng cho khán giả. Và dù cho Trang hát một mình hay với Trấn Thành thì cá tính âm nhạc, phong cách riêng của cái tên Đoan Trang cũng sẽ luôn bền vững và luôn mang đến cho khán giả những niềm vui, những điều thú vị và giàu cảm xúc nhất mà Trang gửi gắm.

Theo Dân trí