NS Quốc Bảo được phân vai ‘nước ốc’?

09:56, Thứ Sáu, 30/03/2012 (GMT+7)

Nhạc sĩ của hàng loạt tình ca nổi tiếng quan tâm đến vai trò được BTC chỉ định cho mình hơn là cảm xúc của công chúng.
 
Chê cũng không làm hình ảnh của tôi méo đi

Nhiều người hi vọng với cá tính vốn có của nhạc sĩ Quốc Bảo, những nhận xét trong vai trò giám khảo cũng sẽ rất sắc sảo. Nhưng sau hai liveshow, những nhận xét của anh khá nhạt và thiếu độ tinh tế. Anh đang thận trọng để không phải “gây hấn” với thí sinh là các nghệ sĩ?

- Tôi nghĩ, mỗi một giám khảo bao giờ cũng phải thực hiện theo nội quy của Ban tổ chức, được làm gì và không được làm gì. Cho nên, việc tôi nói trong một cuộc thi mang tính giải trí trên truyền hình không phải là nơi để tôi bày tỏ cá tính riêng.
 
Sau liveshow đầu tiên cũng có nhiều người thắc mắc về vai trò của tôi, nhưng khán giả hãy hiểu rằng, BTC giao cho tôi vai trò gì thì tôi thực hiện đúng như thế, đó là nhận xét liên quan đến âm nhạc.

NS Quốc Bảo và MC Thanh Vân
NS Quốc Bảo và MC Thanh Vân

Như vậy là anh được phân vai rất rõ ràng trong vai trò giám khảo?

- À, nếu bạn theo dõi chương trình Dancing With Stars của Mỹ (phiên bản gốc của Bước nhảy hoàn vũ - PV) hay những chương trình truyền hình thực tế hiện nay của thế giới thì sẽ thấy thực chất nó là cuộc chơi của giám khảo.
 
Ở ta có hơi khác, quan niệm thí sinh giỏi thì cuộc thi sẽ hào hứng, còn giám khảo phải bộc lộ đúng cái tôi của mình. Tôi thì quan niệm rằng, cuộc chơi khác với công việc ngoài đời. Cái tôi chỉ nên được bộc lộ trong xã hội, giao tiếp, trong công việc mà mình theo đuổi, còn đây chỉ là cuộc chơi thôi mà. Họ cần gì ở mình thì mình đáp ứng.

Nếu là phân vai, sao anh không chọn một vai sâu sắc và hài hước như Lê Hoàng, Dũng “khùng”…?

- Vì nó không đúng với tính cách của tôi. Tôi thích cách nhận xét trực diện, đi thẳng vào vấn đề hơn. Trong 4 giám khảo, tôi là người ít nói nhất và tôi cũng chỉ nói về âm nhạc hỗ trợ cho người nhảy thế nào, những động tác hình thể, những xúc cảm có phù hợp với loại nhạc mà họ chọn hay không, vì tôi là nhạc sĩ chứ không phải là diễn viên hài.

Nhưng với những nhận xét không mấy thiện cảm của khán giả dành cho anh là “nước ốc”, nếu anh làm “tròn vai quá” sẽ gây bất lợi cho anh sau này thì sao?

- Nếu tôi e ngại như thế thì đã không nhận lời tham gia rồi. Tất nhiên BTC cũng tôn trọng tôi chứ không đến mức bảo tôi phải nói điều này điều kia. Quan trọng là tôi không nói điều gì đến mức quá lố, gây phản cảm thôi.

Không sợ chê, chỉ sợ hết vui

Những người làm giám khảo trước anh đã từng bị tổn thương khi nhận được phản ứng, bình luận của công chúng. Vậy khi nhận lời tham gia, những điều đó có làm anh băn khoăn không?

- Thực ra bên Cát Tiên Sa có mời tôi tham gia từ năm ngoái, nhưng khi đó tôi không ở Việt Nam và cũng không có thời gian nữa. Nhưng năm nay họ mời 2 - 3 lần thì tôi cũng muốn thử. Nếu thấy vui thì làm tiếp, không vui thì dừng lại.

Chữ “vui” này được hiểu như thế nào, có phải là khi không được khán giả ủng hộ nữa thì anh sẽ dừng lại?

- Không phải. Được vui với mọi người, với thí sinh, mối liên hệ với BTC…Còn nếu thấy bất cứ điều gì gượng ép thì tôi sẽ không tham gia nữa.

Vậy cảm xúc của khán giả được anh quan tâm đến mức độ nào?

- Thực ra tôi không quan tâm đến xem khán giả nghĩ gì đâu, vì lúc đó thì tôi đang ngồi trên sân khấu rồi, đâu có cơ hội được biết khán giả đang nghĩ gì.

Anh không quan tâm vì anh thấy những nhận xét đó không khách quan, thiếu thiện chí?

- Không phải, đơn giản vì đó không phải là việc của tôi.

Nhưng là một nghệ sĩ thì phải biết công chúng nghĩ gì về mình chứ?

- Nghệ sĩ khác với người bình thường ở chỗ, họ cần phải quan tâm đến cảm xúc cá nhân nhiều hơn. Tôi không phải là người làm công việc quan hệ công chúng để quan tâm xem có bao nhiêu người đặt “like”, bao nhiêu người “dislike” mình...

Xin cảm ơn nhạc sĩ Quốc Bảo!

Theo GĐXH