BTC Bước nhảy hoàn vũ xin lỗi

14:44, Thứ Tư, 21/03/2012 (GMT+7)

Trước ồn ào nghi vấn ca sĩ Minh Hằng “đạo giọng” ca sĩ Lan Anh tại đêm mở màn của Bước nhảy hoàn vũ, BTC chương trình đã chính thức gửi lời xin lỗi tới ca sĩ Lan Anh. Đồng thời, BTC khẳng định Minh Hằng “vô can” trong sự việc gây hiểu lầm này.

>> Bước nhảy hoàn vũ 2012: Minh Hằng ‘chôm’ giọng hát Lan Anh
>> Scandal ‘chôm giọng’ BNHV: Minh Hằng làm theo chỉ thị của BTC?

Sau thông tin gây ồn ào trên báo chí, có hay không chuyện Minh Hằng “mượn giọng” ca sĩ đàn chị Lan Anh trong phần trình diễn trích đoạn The phantom of the opera cùng với Minh Quân tại đêm mở màn Bước nhảy hoàn vũ 2012; BTC chương trình đã chính thức lên tiếng.

BTC khẳng định với báo chí rằng giọng hát của Minh Hằng trong bản thu âm hoàn toàn là giọng của Minh Hằng 100%. Tuy nhiên, bản thu âm này có sử dụng thêm phần bè của ca sĩ Lan Anh (nằm trong bản thu âm có sẵn của Minh Quân – Lan Anh) và của cả Minh Quân nhằm làm cho phần giọng của Minh Hằng dày hơn, đặc biệt là ở những đoạn cao trào.

Nếu bị chỉ trích trong sự việc không mong muốn này theo BTC là oan cho Minh Hằng. “Minh Hằng hoàn toàn vô can trong sự việc này, cô chỉ đi thu âm theo sự giúp đỡ, sắp xếp của Minh Quân. Minh Quân là người xuất ra bản thu âm cuối cùng để trình diễn trong đêm mở màn nên BTC cũng không thể phát hiện ra sự việc cho đến tận hôm nay”, thông cáo viết.

 
Clip Minh Hằng tập hát Opera cùng giáo viên Hải Đăng trước đêm khai màn Bước nhảy hoàn vũ
 
Phần biểu diễn của Minh Hằng trong đêm Khai mạc Bước nhảy hoàn vũ

Đại diện BTC cũng đã liên lạc với ca sĩ Minh Quân và thấy được một tinh thần rất cầu thị của chàng ca sĩ Hà Thành. Không trốn tránh hay phủ nhận, Minh Quân thừa nhận có sử dụng phần bè của ca sĩ Lan Anh và chính anh trong phần thu của Minh Hằng.

Theo Minh Quân, tiết mục trong đêm mở màn Bước nhảy hoàn vũ là do ý tưởng của anh, khi chia sẻ ý tưởng này với Minh Hằng thì nữ ca sĩ không giấu diếm sự lo lắng với một bài hát nổi tiếng như The phantom of the opera để thể hiện thành công ca khúc này cần một giọng hát đẳng cấp, mạnh về kĩ thuật. Hiểu được điều này, Minh Quân trấn an bạn diễn bằng việc hứa hẹn sẽ cố gắng giúp cho bản thu của cả hai người ổn nhất.

BTC cũng tiết lộ, Minh Quân cảm thấy thiếu sót khi chưa xin phép ca sĩ Lan Anh đã sử dụng phần bè của cô. Nam ca sĩ đã nói chuyện với ca sĩ Lan Anh sáng nay, ngày 21/3 và gửi lời xin lỗi và được đàn chị bỏ qua mọi chuyện.

Cũng trong thông cáo gửi tới báo chí, BTC chương trình Bước nhảy hoàn vũ gửi lời xin lỗi đến Lan Anh vì sự thiếu sót này. BTC khẳng định, sự việc này sẽ là kinh nghiệm chung cho Minh Hằng, Minh Quân, các nghệ sĩ và những người thực hiện chương trình.

Qua sự cố này, BTC cũng hi vọng khán giả sẽ không quá khắt khe với một sân chơi nghiêng về chuyên môn khiêu vũ như Bước nhảy hoàn vũ.

5043

Theo Nguyễn Hằng
Dân Trí