‘Tôi không lợi dụng nhãn kim cương nào’

09:32, Thứ Tư, 04/04/2012 (GMT+7)

Kiều nữ khẳng định không lợi dụng danh tiếng của hãng kim cương nào để 'trà trộn' các trang sức khác.

>> Lý Nhã Kỳ kinh doanh kim cương ‘lậu’?

Tháng 11/2011, Lý Nhã Kỳ chuẩn bị cho việc ra mắt cửa hàng kim cương tại TP. HCM với hàng loạt bài PR trên các báo lớn nhỏ. Trong đó nàng kiều nữ cho biết cô là đại diện phân phối của thương hiệu nữ trang, túi xách và đồng hồ nổi tiếng thế giới tại Việt Nam gồm: Prologue, de Grisogono, Roberto Coin, Paolo Piovan, Crivelli Gioielli, Graziella, Staurino và Zydo.

Tuy nhiên, mới đây ông chủ tịch thương hiệu kim cương Zydo của Italy, David Zybert trong lần tới Việt Nam đã khẳng định đến thời điểm này hãng không có người đại diện tại Việt Nam. Ông này cũng cho rằng nhiều người muốn lợi dụng danh tiếng của thương hiệu này để bán sản phẩm của mình.

Từ khi trở thành bà chủ cửa hàng kim cương, nàng kiều nữ cũng gặp nhiều rắc rối ảnh hưởng đến tên tuổi của cô. Sau vụ việc bị chê 'khoe của', cô lại bị buộc tội mạo nhận có thương quyền kinh doanh sản phẩm kim cương

Trước thông tin này, Lý Nhã Kỳ đã lên tiếng phản hồi với báo giới: "Hệ thống cửa hàng bán các sản phẩm trang sức, đồng hồ, túi xách Enigma do tôi làm đại diện tại Việt Nam có mối quan hệ hợp tác với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới. Trước đây Enigma "mẹ" tại Hong Kong từng hợp tác với thương hiệu kim cương của Italy là Zydo và bán sản phẩm của hãng này tại Macau. Bản thân tôi khi tiếp nhận thương quyền kinh doanh các sản phẩm của Enigma tại Việt Nam cũng từng chia sẻ rằng, tôi đang kinh doanh 8 thương hiệu trong đó có hãng này. Thời điểm đó thật không may là phía Enigma và nhãn hiệu Zydo đang có xu hướng ngừng hợp tác vì khác nhau về hướng đi, quan điểm nghệ thuật. Nhưng vì chưa đi đến quyết định cuối cùng nên vì tôn trọng đối tác của mình, tôi vẫn phải nêu tên đầy đủ các nhãn hiệu trong các phát biểu của mình và những bài bài PR trên báo chí trước khi cửa hàng kim cương tại Việt Nam chính thức khai trương. Tuy nhiên sau đó khi cuộc thương thảo giữa Enigma Hong Kong và Zydo đã ngã ngũ, họ đi đến chấm dứt hợp tác thì từ đó tôi cũng không nhắc đến tên, không đưa thông tin, hình ảnh về sản phẩm của thương hiệu này nữa".

Từ khi trở thành bà chủ cửa hàng kim cương, nàng kiều nữ cũng gặp nhiều rắc rối ảnh hưởng đến tên tuổi của cô. Sau vụ việc bị chê 'khoe của', cô lại bị buộc tội mạo nhận có thương quyền kinh doanh sản phẩm kim cương.

Trong buổi khai trương thương hiệu Zydo do Enigma Hong Kong mở tại Macau, mẹ nuôi của Lý Nhã Kỳ là bà Madam Wong (thứ năm từ trái qua) chụp ảnh cùng ông chủ tịch Zydo David Zybert (áo vest xám) và con trai thứ hai của ông (áo vest trắng)
Trong buổi khai trương thương hiệu Zydo do Enigma Hong Kong mở tại Macau, mẹ nuôi của Lý Nhã Kỳ là bà Madam Wong (thứ năm từ trái qua) chụp ảnh cùng ông chủ tịch Zydo David Zybert (áo vest xám) và con trai thứ hai của ông (áo vest trắng)

Trước dư luận Lý Nhã Kỳ đang kinh doanh theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”, cô khẳng định: "Tôi không phải người thích kinh doanh “ăn xổi ở thì” như vậy. Việc tôi từng nhắc đến thương hiệu Zydo có thể khiến mọi người hiểu lầm rằng tôi vẫn còn kinh doanh sản phẩm của nhãn hiệu đó nhưng thực sự từ khi tôi khai trương cửa hàng tại Việt Nam đến nay thì chưa có ai hỏi mua sản phẩm này và cũng không ai thắc mắc rằng tại sao cửa hàng của tôi không bán sản phẩm này. Tất nhiên vì không còn thương quyền phân phối nhãn hiệu đó nữa nên tôi cũng không bao giờ giới thiệu, quảng cáo hay bán sản phẩm này cho khách hàng của mình. Tuy nhiên tôi thừa nhận đã có thiếu sót vì không kiểm tra bộ phận truyền thông của cửa hàng và thông báo lại cho cho báo chí biết sớm về sự thay đổi thương quyền. Nhân sự hiểu lầm này tôi mới có cơ hội lên tiếng đính chính thông tin một cách rộng rãi tới đông đảo khách hàng".

Tuy có đủ lý do chứng thực sự vô tội của mình, nhưng trong thông tin gửi báo chí chiều qua - 3.4, Lý Nhã Kỳ vẫn thừa nhận mình có thiếu sót vì không kiểm tra kỹ bộ phận truyền thông khi gửi thông cáo báo chí trong thời điểm Enigma Việt Nam chuẩn bị khai trương. 11g đêm qua, Lý Nhã Kỳ bất ngờ chia sẻ, cô sẽ chính thức khởi kiện những tờ báo đã đăng tải thông tin sai lệch về mình. “Qua sự việc trên, nhiều tờ báo và trang web tuy chưa tìm hiểu kỹ thông tin nhưng đã vội vàng quy chụp giật tít 'Lý Nhã Kỳ buôn lậu...' nhằm hạ thấp nhân phẩm của tôi. Với tư cách một công dân chưa từng vi phạm pháp luật, tôi chính thức khởi kiện một số tờ báo đã lăng mạ, vu khống mình”, Lý Nhã Kỳ tuyên bố.

Theo VietNamNet

 

Theo Ngôi sao