Dân TQ đổ xô chơi trò 'trải nghiệm hỏa táng'

20:05, Chủ Nhật, 17/05/2015 (GMT+7)

Nếu bạn luôn tự hỏi cảm giác bị hỏa táng như thế nào, thì trò chơi "Trải nghiệm cảm giác chết 4D" ở công viên Cửa sổ Thế giới tại Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ giúp giải tỏa sự tò mò của bạn.

>> Phát hiện mộ chứa đầy vàng của 'nữ siêu nhân' Trung Quốc 

Thượng Hải, hỏa táng, trò chơi, 4D
 

Theo CNN, trước tiên người chơi phải trải qua một loạt thử thách. Ai thua sẽ phải nằm vào một cỗ quan tài và được chuyển tới một lò hỏa táng giả. Luồng khí nóng 40 độ C và ánh sáng mờ ảo sẽ khiến người chơi có cảm giác như họ đang bị hỏa thiêu.

Sau nghi lễ này, người chơi sẽ nhìn thấy một chiếc dạ con giả treo trên trần nhà. Họ cần phải bò tới  để chạm vào chiếc dạ con màu trắng và mềm mại đó. Đây được coi là dấu hiệu của sự tái sinh.

Thượng Hải, hỏa táng, trò chơi, 4D
 

Ding Rui và Huang Wei ping đã nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thiết kế ra mô hình giả chết này. Họ đã tìm hiểu chi tiết về quá trình hỏa táng của người Trung Quốc.

Với suy nghĩ cảm giác chân thực là một yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của trò chơi, Ding và Hoang đã tới một đài hóa thân hoàn vũ và thử nằm trong lò thiêu khi không có lửa.

 

"Ding đã chui vào lò hỏa táng trước và điều đó thực sự khiến tôi căng thẳng khi đứng ngoài nhìn", Huang nói. "Người vận hành lò cũng rất lo lắng, vì anh ấy thường chỉ đưa thi thể người chết vào và chưa bao giờ lấy chúng ra".

Huang cho biết, anh không thể chịu đựng nổi khi ở bên trong lò thiêu. "Nó thực sự nóng. Tôi không thể thở được và tôi nghĩ mình đã tiêu đời", anh nói.

 

Ding và Huang hy vọng rằng trò chơi của mình sẽ giúp cải thiện "giáo dục cuộc sống", bằng cách khuyến khích mọi người đặt ra những câu hỏi về cuộc sống của họ.

"Không có đáp án chuẩn nào trong cuộc sống, không giống như các chương trình dạy bạn làm giàu hay thành công", Huang nói. "Tự mình trải nghiệm là điều quan trọng nhất đối với mỗi người".

Theo Sầm Hoa
VietNamNet