Hậu Giang: Ly hôn vì vợ quyết giữ mình

10:36, Thứ Sáu, 05/06/2015 (GMT+7)
Sau khi kết hôn với Quốc, người con gái tên Nương nghĩ ra rất nhiều lý do để không phải "quan hệ". Điều đó làm Quốc chán nản, bất lực.
 
Dùng mọi cách giữ mình
 
Thẩm phán Lê Bình Dân – công tác tại TAND huyện Long Mỹ, Hậu Giang cho biết, vào cuối năm 2014 mình đã xét xử vụ ly hôn hy hữu vì nguyên nhân được cả hai bên giấu kín cho tới ngày ra tòa.
 
Chuyện tình của Quốc và Nương bắt nguồn từ mối quan hệ thân tình giữa hai bên gia đình. Tháng 8/2014, hai người con của hai bên gia đình đều đã đến tuổi lập gia đình, đám cưới nhanh chóng được diễn ra trước sự chứng kiến của hai bên bốn họ.
 
Tưởng hai người sẽ có hạnh phúc, vậy mà sự thật lại không như mọi người hi vọng. Sau ngày cưới, Nương và Quốc sống giữa bức tường ngăn cách giữa hai tâm hồn. Bởi Nương chỉ coi Quốc như người anh trai, cô đồng ý lấy là để bố mẹ vui lòng.
 
Nương luôn có cảm giác lo lắng xen lẫn sợ hãi mỗi khi phải một mình đối diện với Quốc, cô sợ chồng mình đòi hỏi “chuyện ấy”. Mà Nương thì không xua đi được cái ám ảnh ghê sợ khi phải “quan hệ” với người mình không yêu.
 
Cứ mỗi lần nghĩ đến chuyện đó Nương lại toát mồ hôi hột, tối đầu tiên năm bên chồng Nương đã thức trắng đêm để chắc rằng không có chuyện gì xảy ra.
 
Đêm tân hôn trôi qua nặng nề nhưng “an toàn” theo đúng mong muốn của Nương nhưng sức khỏe không cho phép cô gái đêm nào cũng thức trắng để cự tuyệt những đòi hỏi ham muốn của chồng.
 
Chính vì thế, Nương phải nhọc lòng suy nghĩ tìm ra mọi cách để trốn tránh không cho chồng gần gũi mình. Nương luôn lấy cớ là dâu mới nên nhớ nhà, nhớ cha mẹ nên cứ khoảng 2 – 3 hôm Nương xin phép gia đình nhà chồng cho về quê ngoại thăm bố mẹ.
 
Một lý do cũng chẳng thể dùng được mãi, Nương lại phải giả vờ mình bị cảm, bận công việc….để né tránh những cái ôm, cái hôn đến từ Quốc dành cho cô.
 
Gia đình ngơ ngác không hiểu các con đang nói gì
 
Những biểu hiện lạ đó của vợ ban đầu Quốc hiểu được và tỏ lòng cảm thông nhưng rồi linh tính của một người đàn ông, một người chồng đã mách bảo cho Quốc biết rằng “có chuyện bất bình thường” đang xảy ra.
 
Khi Quốc nghe thấy vợ mình thú nhận sự thật thì chính anh cũng không giấu nổi được sự thất vọng. Quốc hiểu rằng không còn cách giải quyết nào khác tốt hơn là sự chia ly.
 
Chuyện suốt một tháng sau khi cưới nhau, hai vợ chồng Quốc chưa một lần động phòng cả hai gia đình đều không biết.
 
Đầu tháng 9/2014, Quốc và Nương bất ngờ thông báo tới gia đình đã gửi đơn xin ly hôn lên tòa án giải quyết.
 
Nương tâm sự rằng mặc dù đã thử rất nhiều nhưng tâm lý ghê sợ quan hệ. Có những lúc hai vợ chồng đã chuẩn bị tất cả những gì lãng mạn nhất thì Nương lại nhưng bừng tỉnh, vùng dậy cầm quần áo chạy ra ngoài ghế nằm” – ông Dân chia sẻ.
 
Ngày TAND huyện Long Mỹ xét xử ly hôn cho vợ chồng Quốc, bố mẹ nghe chuyện hai con lấy nhau 1 tháng mà chưa một lần “quan hệ chăn gối” mặt họ ngơ ngác, hết nhìn nhau lại quay sang nhìn hai người con mà chẳng nói được lời nào.
 
Dương An
Báo Đất Việt