Công Phượng chấn thương, HLV Miura tái mặt

08:53, Thứ Ba, 19/05/2015 (GMT+7)

Khuôn mặt HLV Miura lo lắng thực sự khi thấy Công Phượng phải nằm sân sau một pha vào bóng quyết liệt của cầu thủ Hải Phòng.

Một ngày sau trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, đến lượt U23 Việt Nam có trận giao hữu với CLB Hải Phòng tại Mỹ Đình chiều nay. Do ĐTVN chuẩn bị lên đường sang Thái Lan, nên HLV Miura muốn tận dụng tối đa 90 phút thi đấu để thử nghiệm nốt những phương án lối chơi cũng như nhân sự của mình với các tuyển thủ. Tuy nhiên, đây là trận HLV Miura ưu tiên cho việc sử dụng cầu thủ U23.

Ở đội hình ra sân, một số cầu thủ dự bị trong trận đấu với Triều Tiên tối qua đã được HLV Miura trao cơ hội. Với đội tuyển U23 Việt Nam, đây cũng là cơ hội để những gương mặt trẻ thể hiện mình, nhằm giành 1 suất đá chính trong trận giao hữu với U23 Myanmar ngày 23/5 tới.

Công Phượng dính chấn thương sau một pha vào bóng quyết liệt của cầu thủ Hải Phòng
Công Phượng dính chấn thương sau một pha vào bóng quyết liệt của cầu thủ Hải Phòng

10/11 cầu thủ U23 Việt Nam đá chính là: Minh Tùng, Michal Nguyễn, Ngọc Thịnh, Thanh Hiền, Ngọc Thắng, Hữu Dũng, Quốc Trung, Văn Toàn, Thanh Bình, Công Phượng. Trong đội hình ra sân của U23 Việt Nam trận này có 1 gương mặt của ĐTQG là trung vệ Michal Nguyễn.

Ở hàng tiền đạo, HLV Miura sử dụng cặp “sát thủ” quen thuộc là Văn Toàn và Công Phượng. Trong khi đó, ở hàng hậu vệ, đúng như tuyên bố tối qua, HLV Miura đã thử nghiệm trung vệ Việt kều Michal Nguyễn. HLV Miura cho biết ông rất thích mẫu cầu thủ này bởi có tư duy chơi bóng và đặc biệt có thể hình tốt. Tuy nhiên, Michal sẽ phải thích nghi nhanh hơn với môi trường tuyển.

Trở lại trận đấu, do phải ngôi dự bị trong trận đấu tối qua nên ngay sau khi ra sân Công Phượng đã thể hiện mình để ghi điểm với HLV Miura. Chính lối chơi này đã khiến Công Phượng thường xuyên bị hậu vệ đất Cảng chơi bóng quyết liệt và một trong những tình huống vào bóng mạnh đã khiến tiền đạo xứ Nghệ phải nằm sân.

Công Phượng tỏ ra khá đau, với khuôn mặt nhăn nhó và bước chân tập tễnh. Ở ngoài đường biên, HLV Miura đã rất lo lắng. Ông thầy người Nhật Bản đã yêu cầu bác sĩ đội tuyển kiểm tra kỹ chấn thương cho Công Phượng, đồng thời cho cầu thủ này nghỉ luôn.

Khuôn mặt HLV Miura bớt căng thẳng đi rất nhiều khi Công Phượng chạy thả lỏng ít phút sau đó. Sau nửa tiếng đồng hồ nghỉ ngơi, tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiếp tục được HLV Miura tung vào sân. Điều này cũng có nghĩa, chấn thương của Công Phượng không quá nghiêm trọng.

Dưới thời HLV Miura, rất nhiều cầu thủ dính chấn thương phải chia tay ĐTVN và U23. Công Phượng là một trong những nhân tố quan trọng trên hàng công U23 Việt Nam nên có thể hiểu vì sao HLV Miura lại lo lắng như vậy.

Liên quan đến trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và Hải Phòng chiều nay, hai đội đã thi đấu khá quyết liệt và đều có những cơ hội thực sự nguy hiểm, nhưng đã không có bàn thắng nào được ghi.

HLV Miura, Công Phượng, U23 Việt Nam
HLV Miura, Công Phượng, U23 Việt Nam HLV Miura, Công Phượng, U23 Việt Nam HLV Miura, Công Phượng, U23 Việt Nam HLV Miura, Công Phượng, U23 Việt Nam HLV Miura, Công Phượng, U23 Việt Nam HLV Miura, Công Phượng, U23 Việt Nam HLV Miura, Công Phượng, U23 Việt Nam

Theo S..N
VietNamNet

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng