Mourinho và Wenger thỏa ước nguyện

20:34, Thứ Hai, 15/12/2014 (GMT+7)

Cầu được ước thấy. Tại Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League hôm nay, cả Mourinho của Chelsea và Wenger của Arsenal đều có được lá thăm mà họ mong muốn. Trong khi đó, Man City lại phải đối đầu với cường địch Barca.

Trước Lễ bốc thăm, Jose Mourinho từng nói rằng ông muốn gặp PSG ở vòng knock-out Champions League, còn Arsene Wenger thì muốn tái ngộ AS Monaco. Cầu được ước thấy, cả hai đã được như ý.

Trước buổi lễ, HLV Jose Mourinho từng lên tiếng thừa nhận, ông muốn gặp lại PSG. Thứ nhất là vì muốn Chelsea và các CĐV đội bóng thuận tiện hơn trong việc di chuyển, như hai là vì những duyên nợ đối đầu trong quá khứ. Mùa trước, cũng ở vòng đấu này, hai đội gặp nhau. Chelsea thua 1-3 trên sân khách, nhưng ở lượt về, họ có chiến thắng thót tim 2-0, qua đó đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách... Cầu được ước thấy, lá thăm từ danh thủ Karl-Heinz Riedle đã đưa Chelsea gặp lại PSG.

Giống như Mourinho, HLV Arsene Wenger cũng muốn gặp lại AS Monaco, đội bóng mà ông từng dẫn dắt trước khi quyết định sang Anh tìm kiếm thử thách. “Giáo sư” được như ý và tất nhiên, các CĐV Arsenal vui về điều này. So với các đối thủ thuộc nhóm hạt giống, AS Monaco bị đánh giá thấp nhất, cả về thực lực lẫn kinh nghiệm tại đấu trường Champions League.

Duyên nợ còn đến với cặp đấu giữa Barcelona-Man City và Real Madrid-Schalke. Vòng knock-out mùa trước, Barcelona thắng Man City ở cả hai lượt trận. Khi lá thăm hôm nay ghép họ chung đôi, GĐĐH Ferran Soriano của Man City đã ngồi lặng người. Ông không hề muốn gặp lại đội bóng cũ, vì đơn giản, xét về kinh nghiệm, nhà ĐKVĐ Premier League vẫn dưới tầm Barcelona.

Trong khi đó, Real Madrid có lý do để vui mừng khi gặp lại Schalke. Vòng knock-out mùa trước, Real Madrid vùi dập đội bóng nước Đức tới 6-1 trên sân nhà và rồi lại thắng nhẹ 3-1 trên sân khách. Họ tạo ra tổng tỷ số kinh hoàng 9-2. So với mùa trước, mùa này đội bóng của Ancelotti còn mạnh mẽ hơn nữa và thật khó để đại diện nước Đức có thể gây bất ngờ.

Bayern Munich cũng có lý do để vui mừng khi chỉ phải gặp đội bóng “nhẹ cân” Shakhtar Donetsk. Với Aletico Madrid, cửa đi tiếp của họ là vô cùng sáng khi đối thủ là Bayer Leverkusen.

Cặp Dortmund-Juventus thì lại đem tới sự cân bằng. Một chút may mắn cho Porto khi họ đụng Basel, đại diện yếu nhất của vòng knock-out năm nay.

Theo Tiền phong