Phủ nhận tiêu cực, Phước Tứ tuyên bố giã từ ĐTQG

17:08, Thứ Sáu, 12/12/2014 (GMT+7)

Sau thất bại của ĐTVN trước Malaysia tối 11/12, trung vệ Phước Tứ đã chính thức nói lời chia tay ĐTQG. Anh sẽ trở về CLB B.Bình Dương để thi đấu những năm còn lại của sự nghiệp.

Phải nói lời chia tay trong hoàn cảnh ĐTVN dừng bước tại bán kết không nằm trong dự định của Phước Tứ. Anh muốn cùng ĐTVN giành ngôi vô địch trước khi chia tay ĐTQG. Đó sẽ là cái kết có hậu sau nhiều năm cống hiến cho ĐTVN.

Tuy nhiên, việc ĐTVN thất bại trước Malaysia tối qua khiến Phước Tứ phải sớm nói lời chia tay của mình. Ngay trong buổi tối qua tại khách sạn, anh đã thông báo quyết định này với HLV Miura, BHL và các đồng đội. Phước Tứ đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, lời cảm ơn sau những gì đã đóng góp.

Trận thua Malaysia 2-4 vào tối 11/12 là trận đấu cuối cùng của Lê Phước Tứ trong màu áo ĐTQG Việt Nam, chấm dứt khoảng thời 6 năm khoác áo Tuyển.
Trận thua Malaysia 2-4 vào tối 11/12 là trận đấu cuối cùng của Lê Phước Tứ trong màu áo ĐTQG Việt Nam, chấm dứt khoảng thời 6 năm khoác áo Tuyển.

Cùng với Công Vinh, Tấn Tài, Phước Tứ là một trong những cầu thủ còn sót lại từ AFF Cup 2008. Tại AFF Cup năm nay, dù vừa bình phục chấn thương nhưng cựu cầu thủ Thể Công đã thi đấu rất cố gắng. Dù vậy, anh cũng không thể giúp hàng thủ ĐTVN thi đấu tốt trong trận bán kết lượt về với Malaysia tối qua.

Chia sẻ về chuyện ĐTVN bị nghi tiêu cực, Phước Tứ rất buồn: “Tôi và các đồng đội rất buồn sau khi đội nhà thất bại, không thể giành vé vào chung kết. Nhưng tôi càng buồn hơn khi đọc thấy những phát biểu của lãnh đạo như hôm nay. 

Suốt thời gian từ tháng 8 tới nay, anh em chúng tôi miệt mài tập luyện và cố gắng từng giây phút thi đấu trên sân. Nhưng chỉ một hiệp đấu, chúng tôi có cảm giác như mình trở thành tội đồ. Là cầu thủ, tôi quá quen với những nghi ngờ như vậy sau nhiều trận đấu. 

Nhiều người nói tôi chắc e ngại dư luận nên sẽ tắt máy điện thoại. Tôi có làm gì sai đâu mà phải làm như vậy. Lương tâm tôi trong sáng nên không e ngại. Tôi chỉ buồn vì tôi và anh em đã cố gắng nhưng nay mọi nỗ lực dường như trở nên vô nghĩa”.

Phước Tứ đã chính thức nói lời chia tay ĐTQG, trong khi Công Vinh và Tấn Tài cho biết chưa có quyết định lúc này. Cả hai sẽ trở về CLB để chuẩn bị cho mùa giải mới.