Blatter tính nuốt lời, tiếp tục giữ ghế Chủ tịch FIFA

11:59, Thứ Hai, 15/06/2015 (GMT+7)

Theo tin nóng hổi từ báo Thuỵ Sỹ, Sepp Blatter có thể rút lại đơn từ chức, tiếp tục giữ chức Chủ tịch FIFA sau khi nhận được sự ủng hộ của các tổ chức bóng đá châu Phi và châu Á.

Như đã đưa tin, trước sức ép của dư luận, người đàn ông thâu tóm cả làng bóng thế giới đã phải tuyên bố rút lui khỏi cương vị, chỉ sau 4 ngày tái đắc cử cho nhiệm kỳ thứ 5.

Sepp Blatter giành chiến thắng trong bầu không khí u ám, bóng ma của tham nhũng khi hàng loạt các quan chức bị bắt làm rúng động toàn cầu.

Blatter, Chủ tịch FIFA

Blatter sẽ tìm cách vẫn ở lại cương vị Chủ tịch FIFA?

Trong ngày tuyên bố từ chức, ông Blatter 79 tuổi có nói sẽ kêu gọi một đại hội bất thường càng sớm càng tốt để nhanh chóng tìm ra người thay thế (dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau), cũng như sẽ đảm trách công việc cho đến khi đó.

Ông cũng hứa trong thời gian còn lại, sẽ cố gắng cải tổ, mà cụ thể nhất mà cắt bớt con người trong bộ máy của FIFA.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng từ Schweiz am Sonntag của quê hương Sepp Blatter, người đàn ông này có thể vẫn ngồi ghế Chủ tịch FIFA và sẽ không có cuộc bầu cử bất thường nào.

Tin sốt dẻo được chính một người thân cận (giấu tên) với ông Blatter "xì" ra, rằng "bố già" đang tính tiếp tục "giữ ghế" sau khi nhận được sự ủng hộ từ các tổ chức bóng đá châu Phi và châu Á, khuyên ông không nên rời khỏi cương vị.

Tờ báo cũng nói rằng, việc ra đi gần đây của giám đốc truyền thông Walter de Gregorio có thể tăng thêm khao khát vẫn thâu tóm cả thế giới của Blatter.

Theo L.H
VietNamNet