Siêu mẫu cãi cha, bỏ nhà để được khỏa thân

08:50, Thứ Sáu, 03/07/2015 (GMT+7)

Olinda Castaneda khá nổi tiếng trong thời gian gần đây, và là hình ảnh đại diện cho Peru ở Copa America 2015. Ít người biết Olinda đã làm thế nào để trở thành người mẫu.

>> Nữ sinh khỏa thân cày game, đại gia trồng tiền 500 ngàn trên cát

Giấc mơ tuổi trẻ

Olinda Castaneda sinh ra trong một gia đình có một vị thế nhất định ở Peru. Ngay từ khi còn trẻ, Olinda đã chịu sự tác động không nhỏ từ mẹ, để rồi luôn mơ ước đến việc trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

Copa America

Olinda mơ làm người mẫu chuyên nghiệp từ rất nhỏ

“Tôi đã rất ngạc nhiên trước việc mẹ mình luôn thay đổi quần áo, rất ấn tượng”, Olinda tâm sự về tuổi thơ trong cuộc phỏng vấn độc quyền trên tạp chí COSAS. “Từ đó, đôi đam mê kết hợp những điều mới mẻ”.

Không chỉ có thế, Olinda còn được mẹ dạy may vá từ nhỏ. Cô cũng thường được mẹ dẫn đi chụp ảnh, và hướng dẫn cách tạo dáng, hay chuẩn bị trang phục. Giấc mơ làm người mẫu cứ lớn dần lên.

“Tôi luôn muốn được cống hiến, hòa mình và thời trang và làm người mẫu chuyên nghiệp”.

Bỏ nhà để tự lập

Giấc mơ trở thành người mẫu của Olinda không hề dễ dàng chút nào. Cha cô là một giảng viên liên quan đến quân đội, nên ông đã cấm con gái mình đi theo nghề mà ông luôn cho rằng “hở hang và không phù hợp”.

Khi 18 tuổi, Olinda quyết định bước chân ra khỏi nhà để có một cuộc sống độc lập và thực hiện giấc mơ.

Copa America

Để đạt được giấc mơ, Olinda rời nhà khi 18 tuổi

“Thực ra, tôi phải cảm ơn cha, dù ông ấy là người quá nghiêm khắc”, cô tâm sự. “Tôi đi ra ngoài để có một cuộc sống của riêng mình, điều đó giúp tôi trưởng thành hơn. Ông đã không nói chuyện với tôi trong 6 tháng trời”.

Khi mới bỏ nhà ra đi, Olinda phải kiếm sống bằng việc trở thành tiếp viên siêu thị. Công việc của cô là lái những chiếc xe hàng nhỏ. Olinda luôn nỗ lực để thực hiện giấc mơ lớn nhất cuộc đời mình.

Một thời gian sau, Olinda tìm được công việc mới ổn định hơn, nhưng mức lương cũng chỉ khiêm tốn với 500 sol (tiền Peru; tương đương khoảng 157 USD; hay gần 3 triệu rưỡi tiền Việt Nam).

Cuộc đời sang trang

Olinda đã bắt đầu có một số hợp đồng bán thời gian với tư cách người mẫu ảnh. Nhưng cuộc đời cô chỉ sang trang năm 2006.

Trong một show diễn thời trang trên bãi biển ở châu Á, nơi Olinda làm việc như người phụ tá, một người mẫu gặp sự cố và phải hủy diễn phút cuối cùng. Olinda bất ngờ được chọn thay, và ngay lập tức cô chinh phục tất cả nhờ vẻ đẹp của sự đơn giản.

Copa America

Giờ đây, Olinda thành công với con đường mình chọn

Tạp chí Hugh Hefner liên lạc với Olinda cho hợp đồng người mẫu ảnh. Kể từ đó là một cuộc sống mới, khi Olinda được biết đến rộng rãi ở Peru nói riêng, và cộng đồng Mỹ Latin nói riêng.

Olinda khỏa thuân xuất hiện trên tạp chí Playboy, và điều quan trọng là cha cô không còn khắt khe về chuyện này nữa. Nhiều người bạn già vẫn đem những bức ảnh của Olinda trên Playboy đến nhà để đùa, nhưng ông Castaneda vẫn thoải mái.

Bây giờ, Olinda là một con người bận rộn, tham gia nhiều công việc liên quan đến thời trang và người mẫu, cũng như lấn sang cả lĩnh vực dẫn chương trình truyền hình.

Theo Đại Phong
Vietnamnet