'Cỡ ông Miura cũng chỉ đáng học trò ông Hải'

11:16, Thứ Bảy, 25/04/2015 (GMT+7)

Bầu Đức đã giành sự nể trọng dành cho HLV Lê Thụy Hải khi khẳng định tất cả mọi HLV tại Việt Nam chỉ xứng làm học trò của ông Hải.

Là 2 cái tên cá tính bậc nhất bóng đá Việt Nam, có những lúc người ta ngỡ giữa bầu Đức và HLV Lê Thụy Hải không đội trời chung vì những phát ngôn "coi thường" Công Phượng và lứa cầu thủ học viện HAGL JMG.

Bầu Đức, HLV Miura, HLV Lê Thụy Hải, V-League, ĐTVN

Bầu Đức dành lời khen cho HLV Lê Thuỵ Hải

Tuy nhiên, bầu Đức vẫn khẳng định: "Khẳng định một điều Việt Nam mình tìm một HLV như ông Hải là hơi khó. Và gần như với tất cả HLV ngoại từng đến Việt Nam, về chuyên môn không qua ông Hải đâu. Tôi dám khẳng định. Với tôi ở Việt Nam, không ai nói chuyện nghề với ông Hải được. Tất cả chỉ đều đáng làm học trò ông ấy. Kể cả ông Miura. Tôi nghĩ cỡ ông Miura cũng chỉ đáng học trò ông Hải, không qua được”.

Thêm nữa, bầu Đức còn cho rằng bóng đá Việt cần thêm những ông Hải "lơ" để phản biện theo cách riêng của họ, có thế nền bóng đá mới phát triển được. "Hiện nay, trong bóng đá ai cũng ca ngợi Miura hết. Vậy thì phải có người phản biện chứ. Nếu ông Hải thấy ông Miura “không là gì” thì ông ấy có quyền nói câu đó ra chứ?Tôi cho rằng ông Hải không có gì xấu xa đâu. Nhiều khi là do ông trực tính. Ông Hải có cái tính tình khác người ta. Mỗi người một bản tính. Có ông giữ kẽ, nói tròn vo, huề cả làng. Ông Hải thì thẳng tính. Thấy không được là không được. Chơi là chơi”.

Thậm chí, bầu Đức còn tiếc rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã không thuyết phục được người đàn ông Hải làm HLV trưởng tuyển quốc gia. Với những quải chiêu của mình, ông Hải hoàn toàn có thể dẫn dắt đội tuyển quốc gia đạt được những danh hiệu.

"Xã hội chúng ta cần những người như ông Hải mới nhìn ra vấn đề. Ông nào cũng thủ thân thủ phận, xã hội này sẽ chìm lỉm. Anh Hải có những cái không đúng, nhưng ông có những cái rất đúng. Phải dùng từ rất đúng nghe! Phải trân trọng ổng. Cá tính ổng như thế nào mình không quan tâm. Quan tâm chuyên môn thôi. Mà chuyên môn của ông Hải thì rất cao. Tiếc là VFF không thuyết phục được ông Hải làm HLV trưởng tuyển quốc gia. Mà quả thực rất khó để thuyết phục được ổng, con người cá tính này”.

Kết thúc câu chuyện, thêm một lần nữa ông bầu phố Núi khẳng định mình rất nể HLV Lê Thuỵ Hải: "Mà phải nói ổng quái thật! Riêng về đọc trận đấu ông Hải rất nhanh, chuyên môn rất cao. Học trò rất mê ổng. Tôi rất nể ông Hải về chuyên môn. Ổng nói HAGL chẳng ra gì tôi vẫn nể ổng...”.

Theo Báo Đất Việt