'Công Phượng, Hồng Quân không có cửa ở ĐTVN'

07:47, Thứ Hai, 18/05/2015 (GMT+7)

Dù Công Phượng là gương mặt rất đáng chú ý, còn Hồng Quân cũng khẳng định mình với bàn thắng vào lưới Triều Tiên, nhưng cả hai đều không nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của HLV Miura ở ĐTVN.

ĐTVN đã có trận hoà trước đối thủ mạnh Triều Tiên trong trận giao hữu tối 17/5. HLV Miura khá hài lòng về màn thể hiện của các học trò, dù trận này hàng tiền vệ chơi không tốt. 

Đánh giá về trận đấu, HLV Miura nói: “Trước tiên tôi đánh giá hàng tiền vệ chơi chưa tốt. Đây là tuyến tôi có nhiều sự thử nghiệm. Tôi yêu cầu các cầu thủ kiểm soát bóng nhiều hơn, chuyển hướng và tấn công, nhưng họ chơi chưa đạt yêu cầu. Chúng ta gặp rắc rối khi cầu thủ triển khai bóng dài. Đây là một vấn đề chung của các nước ĐNA.

HLV Miura phát biểu sau trận đấu. Ảnh: SN
HLV Miura phát biểu sau trận đấu. Ảnh: SN

Hàng tiền đạo các vị trí của Hải Anh, Công Vinh chơi khá tốt. Chúng ta có pha phối hợp thành bàn của Công Vinh, Văn QuyếtMạc Hồng Quân. Tôi hài lòng với phong độ của các cầu thủ trên hàng công ĐTVN hôm nay.

Tôi không thể chấm điểm từng cầu thủ, nhưng đây là trận đấu rất tốt của các học trò. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt cho trận gặp Thái Lan tới đây”.

Về đối thủ Triều Tiên, HLV Miura không cho rằng đây là đội bóng yếu: “Tôi không đánh giá họ chơi bao nhiêu điểm, nhưng tôi hài lòng vì họ là đối thủ mạnh. ĐTVN khi thi đấu với những đội mạnh có cơ hội cọ xát, điều này khác hẳn khi đấu với các đội bóng yếu”.

HLV Miura lý giải về việc trao cơ hội cho một số cầu thủ có tuổi tác cao: “Dĩ nhiên những cầu thủ tôi gọi lên ĐTVN là để có sự thử nghiệm. Việc khán giả có những đánh giá tích cực với những cầu thủ này là một tín hiệu tốt. Đối với tôi tuổi tác không phải là vấn đề lớn, nếu họ di chuyển tốt trong cả trận”.

Ở trận đấu tối nay, Hồng Quân đã ghi bàn, trong khi Công Phượng dự bị. HLV Miura cho biết 2 cầu thủ này khó có suất ở ĐTVN: “Khả năng cho Công Phượng và Hồng Quân đá chính ở ĐTVN rất khó, bởi có nhiều tiền đạo chơi tốt. Tuy nhiên, với SEA Games thì cả hai hoàn toàn có thể đá chính."

HLV Miura cho biết ông vẫn chưa chốt danh sách ĐTVN. Danh sách này sẽ có sau trận giao hữu với Hải Phòng chiều mai (18/5).

Về vòng loại World Cup 2018, HLV Miura khẳng định ông đã có kết hoạch chuẩn bị từ lâu. HLV người Nhật Bản tự tin vào khả năng vào vòng chung kết Asian Cup 2019.

Trong khi đó, HLV trưởng Triều Tiên Kim Chang Bok chia sẻ: “ĐTVN có sự tiến bộ vượt bậc thời gian gần đây. Họ có tiềm năng rất lớn. ĐTVN tổ chức tấn công nhanh, tôi đặc biệt ấn tượng với các cầu thủ mang áo số 10, 9 và 15 (Văn Quyết, Công Vinh và Hải Anh - PV).

Chúng tôi nghĩ đội của mình đã cố gắng hét sức. Tiếc là tôi không thể mang sang lực lượng mạnh nhất. Dù vậy tôi hài lòng với màn trình diễn của các học trò.

Hai đội chơi hết khả năng. Kết quả thắng sẽ làm các bên hài lòng hơn, nhưng tôi không thất vọng về kết quả trận đấu này”.

Theo Song Ngư
VietNamNet