HLV Miura điên tiết vì U23 Việt Nam ở sang, ăn dở

15:53, Thứ Ba, 26/05/2015 (GMT+7)

Chuyện ăn ở của đội tuyển U23 Việt Nam luôn là vấn đề được quan tâm đặc biệt trong mỗi lần tham dự SEA Games 28.

Phòng ở tại khách sạn Days Hotel của đội tuyển U23 Việt Nam có giá đắt nhất là 195 SGD (khoảng hơn 3 triệu đồng). Điều đáng nói, các cầu thủ U23 hầu hết được ở mỗi người một phòng tại khách sạn này.

Đây là điều khá vô lý bởi với việc ở như vậy sẽ rất lãng phí và các cầu thủ U23 không có thời gian chia sẻ với nhau về công việc, cuộc sống. Dưới thời HLV Miura, ông thầy người Nhật Bản luôn yêu cầu các học trò phải có sự hoà đồng, đoàn kết cao nhất. Chính vì thế, trong mỗi lần gọi cầu thủ lên tuyển, ông Miura thường trộn lẫn các cầu thủ, thay vì để các cầu thủ ở từng CLB ở với nhau.

SEA Games, U23 Việt Nam, Miura, Công Phượng, ăn dở

Các cầu thủ được ở mỗi người một phòng

Tuy nhiên, đội U23 Việt Nam sang Singapore lần này đã gặp phải sự cố trớ trêu khi phòng ở đã được Tổng cục TDTT đặt trước. Sự quan tâm của lãnh đạo đoàn TTVN là rất dễ hiểu với một đội tuyển luôn được kỳ vọng cao, nhưng lại hơi quá và gây lãng phí.

Theo đó, hầu như mỗi cầu thủ được bố trí ở một phòng đơn. Đội chỉ được châm chước nhận hai phòng đôi, còn lại hầu hết cầu thủ U23 Việt Nam vẫn phải mỗi người ở một phòng có diện tích nhỏ.

HLV Miura đã rất không hài lòng về điều này. Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết: “U23 Việt Nam gặp chút rắc rối về chỗ ở khi tới Singapore do phía VFF và Tổng cục thể dục thể thao không thống nhất rõ ràng với nhau. HLV Miura không hài lòng khi Tổng cục đặt phòng đơn cho đội”.

Vẫn phải mang theo đồ ăn

Nơi ở của thầy trò HLV Miura tại SEA Games 28 gần nhà ga Novena MRT và cách trung tâm khoảng 5 km. Các đội bóng tham dự SEA Games 28 đều ở khách sạn 4 sao này.

Khách sạn của U23 Việt Nam đóng quân ở quận Novena-nơi được mệnh danh là "thiên đường ăn uống", từ khách sạn mất 15 phút lái xe vào trung tâm mua sắm.

SEA Games, U23 Việt Nam, Miura, Công Phượng, ăn dở

Nhưng bữa ăn cũng không ngon như mong đợi

U23 Việt Nam không dùng bữa trưa và tối tại đại bản doanh. Toàn đội đi bộ khoảng 300 m đến nhà ăn của BTC bố trí cho 11 đội bóng dự SEA Games 28. Phòng ăn này được bố trí lực lượng an ninh, nên trong trưa nay, các phóng viên chỉ được phép tác nghiệp trong…2 phút, trước khi bị yêu cầu ra ngoài.

Theo ghi nhận của phóng viên VietNamNet, bữa ăn của U23 Việt Nam chưa có đầy đủ món và không thực sự phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Trung vệ Mạnh Hùng cho biết, bữa trưa nay anh ăn không ngon miệng và sẽ phải nạp thêm nặng lượng bằng đồ ăn từ nhà mang sang.

“Chúng tôi phải mang thêm nhiều đồ ăn ở Việt Nam sang để phòng trường hợp khi đói hoặc đồ ăn không phù hợp. Ở chuyến thi đấu quốc tế nào cũng phải đề phòng chuyện ăn uống để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất”, Mạnh Hùng chia sẻ.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết, bộ phận hậu cần của đội tuyển U23 đã có những buổi làm việc với phía khách sạn Days Hotel để làm sao đảm bảo được những món ăn phù hợp nhất. Ngoài ra, HLV Miura và các cầu thủ nếu không hài lòng về điều gì, sẽ được điều chỉnh.

Theo Song Ngư
VietNamNet