Platini ghê tởm FIFA, yêu cầu Blatter từ chức

10:42, Thứ Sáu, 29/05/2015 (GMT+7)

Chủ tịch UEFA, Michel Platini cảm thấy "ghê tởm, buồn nôn" với scandal nhận hối lộ của các quan chức FIFA và đã yêu cầu Sepp Blatter từ chức nhưng bị từ chối.

Trong cuộc họp khẩn được tổ chức vào tối qua (28/5, giờ VN), Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA), Sepp Blatter tuyên bố không từ chức. Ông nói mình "vô tội" trong scandal gây rúng động toàn cầu, bởi làm sao có thời gian mà giám sát được hết thảy mọi người.

Platini, FIFA, Blatter

Ở tuổi 79, phần đồng ý kiến cho rằng, đã đến lúc Sepp Blatter (phải) "về vườn"

Trước tình hình này, huyền thoại bóng đá Pháp, Michel Platini trên cương vị Chủ tịch FIFA cũng tiến hành họp báo gấp, với mục đích làm sao "đả bay" chức của Blatter "cáo già".

Theo đó, ông kêu gọi các thành viên UEFA không bỏ phiếu cho vị Chủ tịch đương nhiệm, mà hướng sự ủng hộ cho Hoàng tử Jordan, Ali Bin Al Hussein.

"Quá đủ rồi. Tôi thấy thật ghê tởm", Platini nói trong cuộc họp báo.

"Tôi đã nói với ông Blatter, chúng ta đã bắt đầu cùng nhau nhưng giờ thì tôi yêu cầu ông từ chức, bởi chúng ta không thể tiếp tục theo cách như thế này.

Ông ấy bảo, đã quá muộn rồi. Tôi không thể đột nhiên rời khi đại hội bắt đầu vào chiều nay".

Ở tuổi 79, Sepp Blatter hướng tới nhiệm kỳ thứ 5 của mình trong cuộc tranh cử diễn ra vào hôm nay (29/5). Và Platini cố gắng vận động để điều này không thể xảy ra, bằng cách kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho Hoàng tử Jordan, Ali:

"Đa phần các thành viên của UEFA sẽ bỏ phiếu cho Hoàng tử Ali, ít nhất là 45 hoặc 46/53. Tôi sẽ cố gắng thuyết phục nhiều thêm nữa".

Theo L.H
VietNamNet