HLV Miura 'đày ải' Công Phượng và các đồng đội

09:58, Thứ Ba, 09/06/2015 (GMT+7)

Chiều 8/6, trong khi phần lớn các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam được ông thầy người Nhật cho phép tập luyện hồi phục ở khách sạn, thì riêng Công Phượng, Minh Tùng, Thanh Hiền...vẫn phải ra sân và cày ải trong cái nắng gắt của Singapore.

Theo như kế hoạch ban đầu, chiều 8/6 lịch tập của thầy trò HLV Miura sẽ được diễn ra trên sân Nayang Polytechnic. Tuy nhiên, cũng giống như ngày trước đến giờ chót lịch đã được thay đổi.

Công Phượng tập luyện dưới cái nắng gay gắt.
Công Phượng tập luyện dưới cái nắng gay gắt.

Và sân tập mới của U23 Việt Nam đã được dời xuống sân Bukit Gombak nằm tận phía Tây của Singapore và cách khách sạn của đội tuyển chừng gần 30 phút chạy xe.

Đúng như giáo án của mình, ông thầy người Nhật đã cho phép các cầu thủ đá chính, cũng như vào sân trong trận thắng Đông Timor được tập luyện ở khách sạn dưới sự giám sát của trợ lý Trần Công Minh.

Riêng Công Phượng, Thanh Hiền (những người không ra sân phút nào ở trận đấu trước) và Minh Tùng, hai thủ môn Văn Tiến, Văn Trường, Hữu Dũng đã phải cùng thuyền trưởng của mình đến sân Bukit Gombak để tập luyện.

Dù chỉ có 5 thầy trò cùng các trợ lý khác, khi Hữu Dũng vẫn chỉ tập nhẹ bên ngoài nhưng buổi tập mà ông Miura cho các cầu thủ rèn luyện vẫn rất...đầy đủ, không khác gì khi có toàn đội.

Cụ thể hơn, buổi tập kéo dài chừng 1 giờ đồng hồ ngoài ít phút nghỉ ngơi uống nước phần còn lại Công Phượng cùng các đồng đội liên tục phải vận động với cường độ không hề nhỏ dưới cái nắng gắt.

Tập dứt điểm, tạt bóng rồi sút phạt...đều được HLV Miura yêu cầu tiền đạo số 1 của mình hay những người khác thực hiện nghiêm túc. Thậm chí, đôi lần ông dừng lại để thị phạm cho Minh Tùng trong những pha tạt bóng vào trong.

Sau hơn 1 giờ quần thảo mệt nhoài dưới cái nắng gắt của buổi chiều tại sân Bukit Gombak, Công Phượng cùng các đồng đội mới được phép rời sân trước khi lên xe về khách sạn nghỉ ngơi.

Theo M.A
VietNamNet